Để bán hàng trực tuyến trên Zalo, bạn cần có tài khoản Zalo Official Account. Đây là cơ sở để người bán đăng hình ảnh, thông tin và quảng bá sản phẩm. Vậy tài khoản Zalo Official Account là gì và cách bán hàng sau khi tạo tài khoản Zalo Official Account như thế nào?

zalo-official-4-a9-athenacomplex

1. Tài khoản Zalo Official Account là gì?

1.1. Zalo OA là gì?

Zalo Official được hiểu là trang thông tin chính thức của các doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Nó được tạo ra để tương tác, kết nối, truyền tải thông tin và mang lại giá trị cho người dùng Zalo.

Do đó, tài khoản Zalo Official Account được hiểu là tài khoản quản lý website chính thức của nhà bán hàng trên Zalo. Với mỗi số điện thoại được xác thực, bạn có thể tạo nhiều tài khoản Zalo chính chủ, tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

zalo-official-4-a10-athenacomplex

1.2. Loại tài khoản Zalo OA

Tài khoản Zalo Official Account được chia thành 3 loại tài khoản: nội dung (Media), cửa hàng (Zalo Shop – Service) và dịch vụ khác (Service).

Sử dụng tài khoản Zalo nội dung thông thường, sẽ có tác dụng với các trang tin tức, người nổi tiếng, báo mạng có nhiều nội dung, chia sẻ thông tin.

Cửa hàng Zalo sẽ phù hợp với các cửa hàng thương mại, cửa hàng trực tuyến. Nếu yêu thích kinh doanh nhưng sợ hết tiền, bạn có thể thử bán hàng online tại Zalo Shop.

Với Zalo Official bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào mình muốn như: mỹ phẩm, thời trang, làm đẹp, bán đồ ăn, bán dịch vụ giải trí, …

Và các tài khoản dịch vụ khác, chủ yếu là các trang giới thiệu của các thương gia, thương hiệu hoặc cơ quan chính phủ, v.v. Loại tài khoản này có chức năng tương tự như loại cửa hàng, nhưng không thể tạo cửa hàng và sản phẩm. .

1.3.Lợi ích khi tạo tài khoản Zalo bán hàng

Với loại tài khoản này, bạn có thể bán hàng, tạo cửa hàng, nhập hàng trên Zalo qua điện thoại một cách hiệu quả. Zalo Official Account cũng có nhiều ưu điểm vượt trội so với fan page như:

Gửi 4 tin nhắn mỗi tháng vào hộp thư cá nhân của khách hàng.

Đặc biệt, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng để biết thêm thông tin sản phẩm.

Có thể truy cập cho tất cả người theo dõi (2% người theo dõi vượt quá giới hạn trên Facebook)

Bạn có thể phân đoạn đối tượng để nhận tin nhắn

và đừng gửi thư rác

Nếu muốn biết Zalo Official Account là gì, bạn có thể tạo ngay Official Account (OA) trên Zalo bằng tài khoản cá nhân của mình.

2. Tại sao sử dụng Zalo OA so với Zalo cá nhân?

2.1. Tạo trang dễ dàng, không mất phí

zalo-official-4-a5-athenacomplex

Nhiều người vẫn chưa biết tài khoản Zalo công khai là gì và thường nhầm lẫn giữa Zalo OA với Zalo cá nhân.

Zalo OA tương tự như một cửa hàng trực tuyến hoặc trang người hâm mộ. Khi bạn bán hàng bằng Zalo OA, sự uy tín và chuyên nghiệp của bạn sẽ tăng lên gấp bội. Chỉ cần tạo Zalo OA là bạn có thể tạo cửa hàng trên Zalo – mở cửa hàng và bán hàng ngay lập tức.

2.2. Tiếp cận khách hàng thực, người thực

So với Zalo cá nhân, khách hàng thường phải biết bạn hoặc kết bạn với cửa hàng để liên lạc với nhau. Nhưng với Zalo OA, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ marketing để gửi thông điệp đến nhiều khách hàng, giúp họ tương tác với cửa hàng của bạn một cách chuyên nghiệp và có hệ thống hơn.

zalo-official-4-a6-athenacomplex

2.3 Hạn chế các trường hợp lừa đảo, “hack nick”

Khách hàng trong chuỗi kết nối của bạn là khách hàng thực và được đăng ký rõ ràng bằng số điện thoại thực. Bằng cách này, nó giúp hạn chế các trường hợp lừa đảo, tài khoản ảo hoặc bị quấy rối cửa hàng, giống như nhiều mạng xã hội khác.

2.4. Có thể tạo nhiều tài khoản nhân viên

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều tài khoản nhân viên Zalo để giúp bạn quản lý cửa hàng của mình trên Zalo OA. Như vậy là bạn không thể cho nhân viên đăng nhập Zalo cá nhân được đúng không? Vì tài khoản zalo cá nhân ít nhiều có quyền riêng tư và những thông tin cá nhân quan trọng nên không được chia sẻ cho người khác. Nhưng nếu bạn làm điều đó một mình thì quá nhiều.

2.5. Có thể phát triển song song 2 hoặc nhiều tài khoản

Mặt khác, bạn cũng có thể phát triển 2 tài khoản cùng lúc. Ngoài ra, nếu bán hàng trên Zalo cá nhân, bạn có thể tạo Zalo OA và mời bạn bè / khách hàng cũ like trang OA của mình. Điều đó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Và đó là bí mật kinh doanh kết hợp công nghệ hiện đại hot nhất hiện nay.

2.6. Công bố thông tin sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng

zalo-official-4-a8-athenacomplex

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích tài khoản zalo official account là gì và cách tạo zalo store để bán hàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu nhờ kinh doanh Zalo, nếu không bạn sẽ phải hối hận, bởi lợi nhuận mà nó mang lại cũng cực kỳ “khủng” đấy!