Word 2013 là trình soạn thảo văn bản mới cho Microsoft Word 2013, với nhiều cải tiến đáng kể so với Word 2003 và 2007. Không chỉ mang đến cho bạn chế độ mới để đọc theo cột, mở rộng bảng mà Word 2013 còn hỗ trợ giúp bạn chèn video trực tuyến vào văn bản một cách dễ dàng.

Word 2013 – Trình soạn thảo và chỉnh sửa văn bản 2013

Word 2013, ứng dụng soạn thảo văn bản và nhiều công cụ khác trong bộ Office 2013, bổ sung thêm các chế độ đọc và xem mới. Word 2013 cho phép phóng to đối tượng, chèn video trực tuyến vào văn bản, thu gọn hoặc mở rộng các phần của tài liệu, tô sáng đơn giản. Đặc biệt, Word 2013 hỗ trợ lưu và chia sẻ tập tin trên điện toán đám mây, cho phép cộng tác dễ dàng trên cùng một văn bản.

Office 2021 đã ra mắt, đặc biệt là ứng dụng Word 2021, bổ sung thêm các tính năng đồng tác giả giúp mọi người tương tác và cộng tác, thư viện đa phương tiện mới, khả năng tìm kiếm của Microsoft … Hãy trải nghiệm ngay những tính năng thú vị này trên Word 2021.

word-2013-1-a8-athenacomplex

Tải xuống Word 2013 – Phần mềm soạn thảo văn bản hiệu quả

Word 2013 là phiên bản ứng dụng xử lý văn bản trong bộ Office 2013 với nhiều tính năng được cải tiến và giao diện hiện đại hơn, đẹp mắt hơn. Word 2013 rất phù hợp để làm việc nhóm trực tuyến hoặc chia sẻ tài liệu bằng SharePoint hoặc OneDrive. Ngoài ra, Word 2013 còn tích hợp công nghệ đám mây tiên tiến giúp việc lưu trữ tập tin được an toàn hơn.

Word 2013 là ứng dụng xử lý văn bản được phát triển sau phiên bản MS Office 2010 với một số thay đổi về giao diện và nhiều tính năng mới như hỗ trợ cảm ứng và các tính năng mở rộng khác. Ngoài ra, ứng dụng Word 2013 còn được hầu hết người dùng yêu thích vì được tích hợp công nghệ đám mây tiên tiến.

Word 2013 nhanh chóng xử lý tài liệu

Phiên bản Word 2013 của bộ Office 2013 đã được mệnh danh là một trong những trình xử lý văn bản tốt nhất cho công việc văn phòng. Bản phát hành này đã được cải tiến với giao diện ruy-băng dễ điều hướng hơn, chế độ đọc tuyệt vời, dễ dàng chia sẻ tài liệu bằng SharePoint hoặc OneDrive và làm việc đồng thời trên cùng một tệp với đồng nghiệp.

Giao diện Word 2013 hiện đại

Dựa trên thiết kế giao diện người dùng hiện đại của hệ điều hành Windows 8, Word 2013 có bố cục chức năng được sắp xếp hợp lý và màn hình khởi chạy ứng dụng được thiết kế lại đặc biệt để giúp người dùng tạo dự án. Nhận các dự án mới từ đầu hoặc một bộ sưu tập mẫu cực kỳ phong phú bao gồm các bài đăng trên blog, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ và kế hoạch kinh doanh.

Word 2013 Live Preview

Ngoài ra, Word 2013 đi kèm với một số cấu hình phù hợp với nhu cầu của người dùng, bao gồm chế độ “xem trước trực tiếp” cho phép người dùng xem trước kết quả khi họ di chuột qua các tùy chọn khác nhau. , chỉnh sửa tên người dùng, ẩn văn bản in đậm hoặc đánh dấu, định cấu hình trình kiểm tra chính tả, bỏ qua các từ viết hoa hoặc chữ và số, thêm từ điển, đặt thông số định dạng lưu mặc định, nhúng phông chữ và ẩn đề xuất tự động hoàn thành.

Word 2013 đã cải tiến giao diện để phù hợp hơn với Windows 8, với vẻ ngoài bóng bẩy và thiết kế gọn gàng hơn các nút chức năng, giúp người dùng tập trung hơn vào công việc và tránh bị phân tán bởi các đối tượng trang. Ngoài ra, có một giao diện thiết kế màn hình bắt đầu, nơi bạn có thể nhanh chóng xem danh sách tài liệu hiện tại.

Tích hợp Skype trong Word 2013

Nổi bật nhất trong Word 2013 còn có thể kể đến tích hợp SkyDrive, khả năng đồng bộ dữ liệu, hỗ trợ tốt màn hình cảm ứng, trình soạn thảo PDF, bảng tác vụ định dạng trong PowerPoint, thao tác biểu đồ. Dễ dàng hơn, nhiều tùy chọn đồ họa hơn, … và rất nhiều tính năng thú vị để khám phá.

Microsoft Word 2013 là ứng dụng xử lý văn bản có chức năng cơ bản giống như các phiên bản trước nhưng có những cải tiến và bổ sung mới. Word 2013 bổ sung các chế độ đọc mới, cộng tác trực tuyến và chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Word 2013 hỗ trợ nhiều hệ điều hành

word-2013-1-a9-athenacomplex

Word 2013 là phiên bản Word mới nhất trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2013, hỗ trợ PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại, đồng thời được tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng. Phiên bản 2013 bổ sung một chế độ đọc mới giúp bạn dễ dàng phóng to các bảng, biểu đồ và hình ảnh, đồng thời tự động đánh dấu nơi bạn đọc lần cuối.

Word 2013 cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa và thảo luận cùng một tài liệu và lưu trữ tài liệu trực tuyến trên OneDrive hoặc SharePoint. Bạn chỉ cần gửi liên kết duy nhất đến những người có thể xem và chỉnh sửa tài liệu Word.

Microsoft Word 2013 cho phép bạn mở tệp PDF trực tiếp trong tệp Word và chỉnh sửa tài liệu của bạn trực tiếp, bao gồm căn chỉnh sơ đồ, hình ảnh, video và sơ đồ với văn bản. Ngoài ra, người dùng trải nghiệm hiệu ứng rất sống động khi xem văn bản.

Word 2013 có giao diện thân thiện và gọn gàng

Word 2013 được thiết kế để cải thiện giao diện và giúp việc soạn thảo văn bản thoải mái hơn, bạn có thể ẩn thanh Ribbon ở đầu màn hình để tăng diện tích màn hình hoặc sử dụng “chế độ đọc” để ẩn nút, và phần tràn được tối ưu hóa theo chiều ngang cho đọc văn bản dễ dàng hơn. Chế độ xem phác thảo giúp bạn tạo các ý tưởng và tiêu đề chính cho tài liệu của mình trước khi chỉnh sửa, đồng thời lọc tài liệu nhanh hơn theo các cấp tiêu đề này.

Word 2013 là phiên bản phần mềm xử lý văn bản hiện đại có những cải tiến khá mạnh mẽ từ phiên bản Word 2003 đến 2013. Giao diện của Word 2013 cung cấp cho bạn một chế độ đọc mới, sạch sẽ và thoải mái để đọc theo cột, phóng đại và mở rộng bảng, biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn ra toàn màn hình. Ngoài ra, Word 2013 còn cho phép chèn video trực tuyến vào văn bản để xem trực tiếp.

Word 2013 có chức năng sao chép nâng cao, cho phép bạn sao chép nội dung từ nhiều nơi rồi từ từ dán xuống. Bản phát hành này có tính năng dịch tiện dụng và nội dung đã dịch sẽ được hiển thị trong một bảng điều khiển mới. Bạn có thể ẩn bất kỳ đoạn văn bản nào, duyệt nhanh cấu trúc tài liệu và làm việc hiệu quả hơn với các plugin.

Tạo đường viền và in trên cả hai mặt trong Word 2013

Word 2013 được đánh giá là phiên bản word có giao diện đẹp và bố cục văn bản hợp lý, giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn trong khi làm việc và học tập. Cũng giống như nhiều phiên bản trước, Word 2013 cũng được tích hợp tính năng tạo đường viền cho văn bản, bạn có thể lựa chọn các đường viền màu sắc khác nhau để văn bản của mình đẹp hơn.

Khi bạn cần in tài liệu với hàng trăm trang thì tính năng in hai mặt trong word có thể giúp bạn tiết kiệm giấy. Tính năng in 2 mặt trong word hoạt động được với tất cả các phiên bản Office hiện tại, kể cả Word 2013, nếu bạn chưa biết cách in 2 mặt trong word thì hãy cùng thảo luận trên fanpage của Taimienphi nhé.

So sánh Word 2013 và Word 2010

So với Word 2010, Word 2013 có chức năng nhấp và nhập tích hợp cho phép viết nhanh các ý tưởng mà không cần gói, ngắt hoặc căn chỉnh. Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi bảng văn bản thành biểu đồ chỉ trong vài bước, hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tùy chỉnh các loại biểu đồ của mình cho phù hợp. Khi bạn cần tạo ứng dụng, có rất nhiều mẫu có sẵn giúp bạn điền nội dung phù hợp, các mẫu thư cảm ơn có trang trí, tuy nhiên không phải vì điều này mà do Word 2010 ít người dùng hơn.

Các tính năng chính của Microsoft Word 2013:

– trình soạn thảo văn bản

– Chế độ đọc và xem văn bản mới

– Phóng to và thu nhỏ các đối tượng

– Lưu trữ và đồng bộ tài liệu trực tuyến

– Mở tệp PDF trong Word

– Chia sẻ tệp dễ dàng

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chương trình văn phòng khác như powerpoint 2013 hay excel 2013 và office 2013 để hỗ trợ thêm cho công việc và học tập.

Một số ứng dụng khác của Microsoft

Nếu Word 2013 là ứng dụng soạn thảo và xử lý văn bản hàng đầu của Microsoft thì Excel 2013 cũng thu hút nhiều người dùng không kém với khả năng tạo bảng tính, hỗ trợ các hàm tính toán, hàm xử lý và các thuật toán tài chính, kinh tế hay kỹ thuật, đặc biệt Excel 2013 còn có khả năng tổ chức dữ liệu và thực hiện phân tích, thực hiện các phép tính phức tạp, giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian tính toán.

Tuy nhiên, để đơn giản hay nói chính xác là bạn chỉ cần sử dụng tính năng đọc file Word trên Word 2013, thay vì cài đặt phức tạp thì bạn nên sử dụng Word Reader – ứng dụng hỗ trợ đọc và xem file tài liệu Word. Word Reader có dung lượng nhẹ, dễ cài đặt và đọc các tệp Doc và Docx một cách hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Word 2013, hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.