Trong thời đại mọi hoạt động mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến là hình thức ngày càng phổ biến. Thanh toán bằng mã QR có nhiều ưu điểm vượt trội như giao dịch mua bán nhanh chóng, tiện lợi. Khi bạn cần thanh toán trực tuyến, VNPay là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ VNpay là gì? Thanh toán bằng VNPay có khó không? Thanh toán bằng mã QR VNPay như thế nào? Cùng tìm hiểu về cổng thanh toán VNPay nhé!

1. VNpay là gì?

VNPay là cái tên được nhắc đến trong hơn 10 năm trở lại đây. VNPay là thương hiệu của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử, chủ yếu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. VNPay được biết đến với ứng dụng ngân hàng di động Cổng thanh toán VNPAY-QR.

VNPAY-QR được nhiều người kinh doanh lựa chọn do có nhiều tiện ích tuyệt vời. Thanh toán trực tuyến được thực hiện đơn giản chỉ bằng cách quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng di động. Hiện tại, hầu hết người dùng đều đã cài đặt ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng trên điện thoại di động của mình. Khi cần thanh toán các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, mua sắm, taxi …, khách hàng chỉ cần đăng nhập và sử dụng Mobile banking của ngân hàng, đồng thời dùng camera điện thoại quét mã QR để hoàn tất dịch vụ thanh toán. . Nhanh chóng và thuận tiện, không cần tiền mặt.

VNpay là gì?

2. 5 Lợi ích của Thanh toán VNPay – QR Bạn Không Nên Bỏ lỡ

Phương thức thanh toán VNPay ngày càng được các ngân hàng và khối doanh nghiệp áp dụng rộng rãi hơn. Những lợi ích tuyệt vời mà thanh toán bằng mã QR của VNPay mang lại như sau:

2.1 Khách hàng không cần mang theo tiền mặt, thẻ ngân hàng khi mua sắm

Khi thu nhập tăng lên và chất lượng cuộc sống được cải thiện thì nhu cầu mua sắm của mọi người cũng vậy. Có thể thấy các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim… ngày càng đông đúc. Ngoài ra, còn có các cửa hàng thời trang, cửa hàng giày dép, cửa hàng làm đẹp… phủ kín khắp các con đường, ngõ hẻm, điều này cho thấy nhu cầu tiêu dùng của người dân rất lớn. Chưa kể hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… những nơi này diễn ra hoạt động mua sắm của người tiêu dùng. Vì vậy, nhu cầu thanh toán khi mua sắm tiện lợi sẽ trở nên phổ biến hơn.

vnpay-la-gi-2-a13-athenacomplex

So với thanh toán bằng mã QR VNPay, thanh toán bằng thẻ ngân hàng chưa tối ưu

Người dùng có thể đến bất kỳ cửa hàng nào, trung tâm thương mại nào, thanh toán qua VNPay chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là giao dịch đã hoàn tất. Người dùng không phải mang theo một lượng lớn tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, vừa phiền phức vừa có nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Đây là lý do thanh toán bằng mã QR VNPay ngày càng được nhiều người lựa chọn và cổng thanh toán VNPay được phủ sóng rộng rãi.

2.2 Bảo mật thông tin khách hàng lớn nhất khác với sử dụng thẻ ngân hàng

Nhiều người dùng cho biết thông tin cá nhân của họ đã bị rò rỉ thông qua một số trang web khi đang mua sắm trực tuyến. Các dịch vụ như đặt vé tàu, vé máy bay, đặt phòng khách sạn cũng yêu cầu thanh toán trực tuyến nhưng khách hàng vẫn chưa yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin.

Tuy nhiên, thanh toán qua VNPay thì khác, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng di động trên điện thoại thông minh và quét mã QR là có thể hoàn tất thanh toán. Do đó, thanh toán bằng mã QR của VNPay giải quyết được nỗi lo của khách hàng về vấn đề bảo mật thông tin và ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

vnpay-la-gi-2-a14-athenacomplex

Thanh toán bằng mã QR VNPay có nhiều công cụ hữu ích

2.3 Thanh toán của khách hàng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

Ở phương thức mua bán truyền thống như cửa hàng tiện lợi hay siêu thị, cửa hàng thời trang, cửa hàng mẹ và bé, khách hàng thường phải xếp hàng chờ đợi để thanh toán. Nếu sử dụng tiền mặt, nhân viên thu ngân cũng phải đếm và trả lại tiền lẻ. Nếu sử dụng thẻ ngân hàng, khách hàng phải nhập mã PIN. Những công đoạn này mất nhiều thời gian và kéo dài thời gian chờ mua sắm, nhất là những đợt sale lớn, khuyến mãi lớn, lượng khách tăng vọt, ngồi đợi khách trả tiền cũng phải toát mồ hôi hột.

Tuy nhiên, thanh toán bằng mã QR VNPay giải quyết được vấn đề này. Với thời gian ngắn hơn và thao tác đơn giản, thanh toán qua VNPay hiện nay mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, kích thích người tiêu dùng mua sắm và sử dụng cổng thanh toán VNPay nhiều hơn.

vnpay-la-gi-2-a17-athenacomplex

Thanh toán qua VNPay sẽ giúp khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi như trước đây

2.4 Chủ cửa hàng kiếm được lợi nhuận lớn thông qua thanh toán VNPay

Người kinh doanh trong thời đại 4.0 nên sử dụng VNPay để thanh toán – bởi rất nhiều lợi ích mà thanh toán bằng mã QR VNPay mang lại được nhiều chủ shop chia sẻ. Khi sử dụng cổng thanh toán VNPay, các chủ cửa hàng có cơ hội tiếp cận hồ sơ khách hàng lớn với hơn 2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ mobile banking của ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

vnpay-la-gi-2-a18-athenacomplex

Thanh toán bằng VNPay giúp chủ cửa hàng tiếp cận nhiều người mua sắm hơn sử dụng dịch vụ ngân hàng di động

VNPay trả cho người bán một kênh thanh toán siêu tiện lợi, từ đó kích cầu mua hàng, tăng đơn hàng, giúp chủ shop kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền mặt cho phép chủ cửa hàng giải quyết vấn đề chuẩn bị tiền lẻ cho các giao dịch, dành thời gian đếm và gửi tiền.

Với hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng, các cửa hàng phải tốn nhiều diện tích cho thiết bị thu ngân, như lắp đặt máy Pos để thanh toán, thanh toán tiền điện thoại, đường truyền bị tắc nghẽn và thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng lâu hơn. Đồng thời, thanh toán qua VNPay giúp các cửa hàng dễ dàng, chủ động theo dõi giao dịch và quản lý doanh thu của đơn vị bán hàng. Nếu sử dụng thanh toán bằng mã QR VNPay, chủ cửa hàng có thể bán hàng qua nhiều kênh trực tuyến, website, mạng xã hội, tờ rơi, áp phích quảng cáo, v.v. Từ đó, gia tăng doanh số và lợi nhuận cho bạn khi lựa chọn cổng thanh toán VNPay. .

2.5 Các ngân hàng giảm chi phí đầu tư vào máy ATM và cột POS

Trước đây, để giao dịch bằng thẻ, các ngân hàng phải đầu tư nhiều hệ thống ATM, chi phí lắp đặt và bảo trì rất tốn kém. Hệ thống Pos thanh toán tại điểm giao dịch cũng tương tự. Do đó, khách hàng khi đăng ký thanh toán qua VNPay chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng là có thể hoàn tất giao dịch. Cổng thanh toán VNPay giúp mọi hoạt động giao dịch trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

3. Cách thanh toán qua VPNAY-QR

Thanh toán VNPay ngày càng trở nên phổ biến, nếu bạn chưa biết cách thanh toán VNPay QR thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Thanh toán VNPAY-QR qua Ứng dụng Ngân hàng: Hầu hết các khách hàng và đơn vị kinh doanh hiện nay đều đã cài đặt ứng dụng Ngân hàng di động của ngân hàng để thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Để thanh toán hóa đơn của bạn qua VPNAY-QR, hãy làm theo các bước sau theo trình tự:

vnpay-la-gi-2-a19-athenacomplex

Thanh toán bằng VNPay

Bước 1: Bạn sử dụng ngân hàng nào, tải ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng đó và đăng nhập.

Bước 2: Chọn chức năng thanh toán bằng mã QR tích hợp sẵn trong ứng dụng

Bước 3: Quét mã VPNPAY để thanh toán

Bước 4: Nhập số tiền và xác minh giao dịch

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là tài khoản ngân hàng và ứng dụng ngân hàng di động trên điện thoại để thực hiện thanh toán dễ dàng và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng VinID Thanh toán VNPAY-QR: phủ sóng 60.000 điểm kinh doanh trên cả nước, nhiều khách hàng có nhu cầu tra cứu thông tin ứng dụng VinID thanh toán VNPAY-QR. Để sử dụng dịch vụ này, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VinID về điện thoại và làm theo hướng dẫn của hệ thống để đăng ký / đăng nhập

Bước 2: Chọn Ví của tôi từ màn hình Ứng dụng

Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết từ danh sách trên màn hình

Bước 4: Đọc kỹ quy định và làm theo hướng dẫn để nhập thông tin thẻ ngân hàng

Thanh toán bằng VNPAY-QR tại Thế giới di động: Thế giới di động là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn để mua sắm và thanh toán trực tuyến. Máy cũng cung cấp phương thức thanh toán bằng mã QR VNPay. Để thanh toán cho một mặt hàng bạn chọn mua trực tuyến, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn 1 sản phẩm bất kỳ từ Thế giới di động và bấm vào nút “Mua ngay”.

Bước 2: Đăng ký thông tin mua hàng cá nhân của bạn và bấm thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Chọn thanh toán bằng mã QR.

Bước 5: Lựa chọn một trong các ngân hàng giao dịch để xác nhận và hoàn tất quá trình thanh toán cho bạn.

4. Kết nối mã QR Sapo Hướng dẫn thanh toán VNpay

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được hơn 150.000 khách hàng lựa chọn. Với lượng khách hàng lớn, Sapo luôn nỗ lực mang đến những tiện ích tốt nhất cho các đối tác sử dụng dịch vụ của mình. Hiện nay, theo xu hướng tiêu dùng hiện đại, Sapo còn tích hợp thêm phương thức thanh toán VNPay cho đối tác. Người mua hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng, quét mã QR bằng camera trên điện thoại của họ và thanh toán trong vài giây.

Nếu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn chưa đăng ký VPNAY-QR, bạn có thể dễ dàng đăng ký và kết nối tại Sapo theo các bước sau:

Bước 1: Trên trang Quản trị, chọn Định cấu hình và chọn Thanh toán

Trang thanh toán hiện ra, tại mục Thiết lập đối tác thanh toán, bạn tìm đến phương thức thanh toán VNPay-QR và chọn Cài đặt.

Tiếp theo, chọn Đăng ký tại đây để đăng ký tài khoản VPNAY-QR.

Bước 2: Bạn cập nhật thông tin đăng ký VPNAY-QR của mình theo 3 bước:

– Bước 1 Thông tin thương nhân: Bạn nhập đầy đủ thông tin thương nhân theo thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh và thông tin liên hệ của thương nhân, sau đó nhấn vào mũi tên à để chuyển sang Bước 2, thông tin điểm bán hàng.

ghi chú:

Mã số thuế / ID *: Nếu bạn là doanh nghiệp, vui lòng nhập mã số thuế doanh nghiệp của bạn, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, vui lòng điền ID / thẻ căn cước công dân của đại diện doanh nghiệp của bạn.

Thông tin Liên hệ Doanh nghiệp: là thông tin của người được chủ doanh nghiệp ủy quyền và là đầu mối liên hệ trao đổi các vấn đề liên quan đến cổng thanh toán VNPAY với SAPO.

– Bước 2 Thông tin điểm bán: Bạn kiểm tra thông tin cửa hàng, địa điểm bán hàng, thông tin liên hệ, sau đó bấm vào mũi tên để chuyển sang Bước 3: Thông tin tài khoản người nhận thanh toán.

– Bước 3 Thông tin tài khoản người nhận thanh toán: Điền thông tin tài khoản ngân hàng của giao dịch thanh toán bằng mã QR thành công và chọn Đăng ký

Bước 3: Sau khi bấm Đăng ký, thông tin của bạn sẽ được gửi đến Sapo Pay Gateway. Sapo sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin đăng ký của bạn trong vòng 24h. Nếu bạn cần trao đổi và làm rõ thêm thông tin, chuyên viên tư vấn của Sapo Pay sẽ liên hệ với bạn dựa trên thông tin liên hệ bạn đã điền ở Bước 1 Thông tin doanh nghiệp.

Sau khi xác nhận thông tin đăng ký, hệ thống sẽ tự động chuyển tài khoản của bạn sang trạng thái dùng thử.

ghi chú:

Ở trạng thái dùng thử, bạn có đầy đủ chức năng của phiên bản chính thức, nhưng số tiền mà người mua hàng đã trả cho cửa hàng qua VPNAY-QR không thể rút được. Để có thể rút tiền, bạn cần sử dụng phiên bản chính thức.

Bước 4: Thêm hồ sơ để chuyển sang sản xuất

Bạn có thể chọn thêm thông tin và tải lên tệp cấu hình hoàn chỉnh nếu cần, sau đó chọn Lưu.

– Nếu là doanh nghiệp: Cần thêm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đăng ký tài khoản với cơ quan thuế.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: bạn cần bổ sung CMND / Căn cước công dân, giấy phép đăng ký tài khoản với cơ quan thuế.

ghi chú:

Tổng dung lượng của các tệp đính kèm không được vượt quá 5MB. Bạn có thể xóa và chỉnh sửa các thông tin đăng nhập khác.

Sau khi lưu hệ thống sẽ trả về trạng thái: Thêm bản ghi thành công. Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được tự động chuyển về VNPay thông qua hệ thống Sapo Pay để xác minh.

Ngoài ra, Sapo sẽ gửi cho bạn hợp đồng bản cứng giữa VNPAY và tổ chức của bạn. Khi nhận được hợp đồng, bạn cần ký tên, đóng dấu và gửi lại cùng các giấy tờ liên quan để VNPay thẩm định hồ sơ.

Bước 5: Sau khi cấu hình xong và tệp cấu hình hợp lệ, hệ thống sẽ chuyển từ trạng thái dùng thử sang phiên bản chính thức.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối với khách hàng của Sapo và đăng ký phương thức thanh toán bằng mã VNPAY-QR.

Vì vậy, bài viết này cung cấp một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi VNpay là gì và làm cách nào để có thể thanh toán bằng VNPay? Thanh toán bằng mã QR VNPay có khó không? Nhanh chóng kết nối với cổng thanh toán VNPay để dễ dàng mua sắm và kinh doanh!