Phần mềm Oracle là gì? Nhiều người cũng đặt câu hỏi này khi họ mới nghe đến hoặc cần biết về phần mềm. Câu trả lời cũng sẽ được Long Fan giải đáp tại đây để các bạn tham khảo.

Oracle được biết đến với thương hiệu là nhà cung cấp công nghệ lớn nhất trên thị trường hiện nay. Tên gọi Oracle cũng là từ viết tắt của phần mềm Hệ thống Quản lý Cơ sở Dữ liệu Quan hệ (RDBMS), còn được gọi là Cơ sở dữ liệu Oracle.

Để hiểu thêm về phần mềm oracle là gì, chúng ta cùng xem qua một số thông tin chi tiết dưới đây.

Oracle là gì? Kiến trúc cơ sở dữ liệu cho phần mềm Oracle

oracle-la-gi-2-a10-athenacomplex

Phần mềm được xây dựng trên nền SQL, một trong những ngôn ngữ lập trình chuẩn hóa được hình thành nhằm hỗ trợ tốt cho việc quản lý cơ sở dữ liệu. Hầu hết các nhà phân tích trên thế giới đều sử dụng công cụ này để quản lý cơ sở dữ liệu của họ và thậm chí truy vấn dữ liệu mà họ lưu trữ.

Mục đích duy nhất của việc triển khai phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle là thêm phần mở rộng vào công cụ SQL tiêu chuẩn. Các cơ sở dữ liệu này cũng hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Java và nhiều chương trình được viết bằng PL / SQL.

Một điểm cần lưu ý nữa là Oracle Database sử dụng cấu trúc bảng cột hàng để kết nối các phần tử dữ liệu, mang mối quan hệ qua nhiều bảng khác nhau, giúp người dùng không phải lưu trữ dữ liệu của bạn để xử lý qua nhiều bảng.

Các tính năng và tùy chọn điển hình của phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle

Phần mềm được tích hợp tương đối các chức năng cơ bản và các tùy chọn bổ sung hợp lý. Một gói quản lý được đính kèm theo các chức năng cần thiết. Tính năng này sẽ bao gồm bộ nhớ trong và RAC cho phần cơ sở dữ liệu Oracle.

Oracle Database Module tự động hóa quy trình làm việc hoặc quản lý vòng đời cơ sở dữ liệu, điều chỉnh hiệu suất, xử lý và phân tích trực tuyến, nén dữ liệu … và rất nhiều hỗ trợ. liên quan khác.

Tất cả dữ liệu mà phần mềm chịu trách nhiệm sẽ được mã hóa để tạo ra sự bảo mật dữ liệu tối đa. Cả hai phiên bản Standard và Enterprise đều hỗ trợ xác thực mạnh mẽ. Không chỉ vậy, nhiều tính năng bảo mật khác đã được thêm vào Phiên bản Doanh nghiệp.

oracle-la-gi-2-a8-athenacomplex

Lợi ích thiết thực của Oracle khi sử dụng

oracle-la-gi-2-a9-athenacomplex

Mặc dù có nhiều lợi ích nêu trên, phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle cũng sẽ có một số lợi ích thiết thực, chẳng hạn như:

+ Giúp người quản trị cơ sở dữ liệu thiết lập quyền người dùng để xem dữ liệu

+ Xác định người dùng được ủy quyền và ngăn chặn những người không được phép truy cập dữ liệu.

+ Oracle Audit Vault và Database FireWall sẽ hỗ trợ kiểm tra truy cập dữ liệu tối ưu.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã hiểu rõ phần mềm Oracle là gì? Và thông tin hữu ích về phần mềm đã triển khai từ nhà sản xuất nổi tiếng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp khi đọc bài viết, hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết này.