Đối với những người thường xuyên hút thuốc lá điện tử, chắc hẳn từ OCC đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu sử dụng thì vẫn còn đang thắc mắc Coil OCC là gì? Cuộn dây quấn như thế nào?

1. Cuộn dây OCC là gì?

Cuộn dây OCC còn được gọi là cuộn dây bông hữu cơ. Đây là phần đốt của đầu điếu thuốc lá điện tử. OCC có cấu trúc khối thẳng đứng chứa Coil và Vape Cotton. Phần cuộn dây mỏng dùng để quấn bông và luồn vào OCC.

occ-la-gi-1-docx-a10-athenacomplex

2. Tìm hiểu cách sử dụng Coil OCC

Trong khi thuốc lá truyền thống sử dụng các thành phần từ cây thuốc lá thì OCC Pods lại sử dụng tinh dầu làm thành phần chính. Khói thuốc lá có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe như suy hô hấp, tim mạch và ung thư, OCC Pod hoàn toàn giải quyết được vấn đề này.

Điều đặc biệt của OCC Pod chính là chất nicotine trong e-juice tạo nên làn khói rất mãn nhãn. Điều tạo ra sự phong phú và ngon là bộ phận OCC cuộn.

Đây là phần cốt yếu có tác dụng hấp thụ và làm nóng tinh dầu, chuyển hóa từ thể lỏng sang thể hơi.

3. Nguyên lý hoạt động của OCC Pod

Khoảng 15 – 20 phút sau cuộn bông đã thấm đủ tinh dầu. Người dùng sẽ nhấn nút thiết bị và cuộn dây sẽ được kích hoạt. Chúng dần dần nóng lên và bắt cháy bông tạo thành khói.

Người ta chia đầu Pod ra làm hai loại, một là loại Pod rỗng rồi thay bấc OCC, hai là OCC gắn vào đầu Pod, khi xông tinh dầu thì người dùng phải thay đầu Pod. . Thông thường các OCC có thông số ohmic trong khoảng 0,15 – 1,6, ohm càng thấp thì công suất watt càng cao và ngược lại.

Có hai hình thức hút OCC phổ biến: DL và MTL.

DL (Direct Lung): Hít trực tiếp vào phổi, không phải vào miệng.

Mouth-to-Lung (MTL): Hình thức hút thuốc này rất giống với hút thuốc lá. Ngậm điếu thuốc trong miệng và ép nó vào phổi.

Thông thường DL sẽ sử dụng thông số ohmic thấp, dây OCC nhiệt độ cuộn dây cao để tạo ra nhiều khói hơn. MTL sử dụng đầu Pod hoặc dây OCC có từ thông ohmic cao, nhiệt độ cuộn dây thấp, ít khói.

4. Làm thế nào để cuộn dây OCC tại nhà

Sau khi hiểu OCC là gì, chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp quấn dây OCC tại nhà nhé. Các cuộn dây khác nhau tạo ra OCC với khối lượng và mùi vị khói khác nhau.

4.1. Cotton Coili

Gói thông thường: Đây là gói truyền thống nhất. Quấn cuộn dây như lò xo thành một vòng và nhét bông vào giữa. Ưu điểm của phương pháp đóng gói này là dễ sử dụng, vệ sinh và cho lượng khói ổn định.

Cuộn lưới: Lưới là cuộn lưới được quấn thành hình trụ với cuộn bông chèn ở giữa. Ưu điểm của cách gói là bông sẽ cháy đều hơn và thơm hơn. Ngoài ra, Mesh Coil tạo ra nhiều khói hơn và ngon hơn.

Dual Coil: Dual Coil cũng có cách quấn giống như Regular, nhưng sử dụng 2 cuộn dây và 2 cuộn dây. Điều này sẽ tăng gấp đôi khói và hương vị tốt hơn.

4.2. Cuộn dây gốm

Ceramic được làm từ chất liệu sứ, khắc phục hiệu quả tình trạng oxi hóa kim loại và có tuổi thọ lâu dài. Đối với loại cuộn dây này, cuộn dây được quấn bằng vật liệu gốm không dẫn điện. Thay vì dùng bấc bông để thấm dầu, gói này sử dụng gốm xốp.

Ưu điểm của loại bao bì này là khói rất ngon, ngọt và hầu như không bị rò rỉ tinh dầu.

5. Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng cuộn dây OCC là gì

Sau 2-3 tuần sử dụng, bạn nên thay bằng Pod hoặc OCC mới để đảm bảo độ thơm ngon của khói cũng như sức khỏe của chính bạn. Vì theo thời gian, các cuộn bông có thể dễ bị oxy hóa, vỡ vụn và tạo ra bụi siêu mịn ảnh hưởng đến phổi của người hút.

Thường xuyên vệ sinh, làm sạch phần thân và đầu vỏ, và nhẹ nhàng lau đầu phun bằng tăm bông. Đặc biệt, chân tiếp xúc phải luôn được giữ khô ráo để tránh tình trạng tinh dầu chảy xuống làm tổn thương cơ thể.

Không bao giờ lắp đầu Pod khi đang sạc, rất dễ dẫn đến cháy OCC.

Hạn chế sử dụng các thiết bị cao áp có thể khiến cuộn dây hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, làm giảm tuổi thọ của dây dẫn.

Nên sử dụng nước trái cây thuốc lá điện tử có nồng độ propylene glycol cao. Nếu bạn sử dụng e-juice nồng độ thấp, bấc bông sẽ nhanh hỏng hơn và tuổi thọ của cuộn dây sẽ bị rút ngắn.

Nếu bạn sử dụng RDA, hãy đảm bảo e-liquid luôn đầy. Điều này sẽ giúp bông không bị cháy và hương vị cũng như khói của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Giặt sạch cuộn dây hoặc đơn giản hơn là lấy bông ra khi có dấu hiệu cháy, ấn nhiệt để cuộn dây đỏ lên, sau đó nhúng nhanh vào nước lạnh trong vài giây. Không ngâm trong nước hoặc cồn. Nếu bạn làm theo các biện pháp phòng ngừa ở trên, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ cuộn dây cho thiết bị của mình.

Trên đây là giải đáp OCC là gì và cách quấn dây cuộn OCC tại nhà đơn giản. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trải nghiệm một cách tốt nhất có thể.