Đôi khi bạn bắt gặp “NSFW” khi truy cập một trang web, nhưng bạn không hiểu thuật ngữ này là gì. Hôm nay, hãy cùng xem NSFW là gì? NSFW là viết tắt của gì?

Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đều diễn ra và thay đổi với tốc độ chóng mặt, các từ viết tắt thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống và công việc bởi tính tiện dụng mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong giao tiếp. .Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một trong những từ viết tắt của NSFW. nsfw-la-gi-5-a2-athenacomplex

1NSFW là gì?

NSFW là từ viết tắt của cụm từ “không an toàn” (một số có thể hiểu là phù hợp với công việc) và thường được sử dụng nhiều trong các môi trường trực tuyến như thư điện tử (email), video, diễn đàn và ngược lại. với SFW (an toàn / phù hợp cho công việc)

Cụ thể, NSFW sẽ được gán cho những nội dung, đường link chứa hình ảnh khoả thân, tục tĩu hoặc không phù hợp văn hóa của người dùng web để cảnh báo người xem tránh mở ở nơi công cộng tại nơi làm việc.

Thông thường, khi bạn truy cập một trang có nội dung NSFW, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có muốn tiếp tục không? Bạn có thể chọn Tiếp tục để tiếp tục hoặc Hủy / Quay lại để quay lại.

Một số trang web có thể hỏi xem bạn có trên 18 tuổi hay không để kiểm tra xem bạn có thể xem nội dung trong phần này hay không, và nếu bạn có thể nhấp vào “Có” để vào trang web hoặc “Không” để thoát.

2NSFW đến từ đâu?

Theo một số nguồn tin trên các tờ báo nước ngoài, NSFW được đưa tin lần đầu tiên xuất hiện trên diễn đàn Snopes.com vào năm 1998, khi một phụ nữ trên diễn đàn phàn nàn rằng người dùng nên gắn cờ các bài đăng không phù hợp là không phù hợp. schoolchild “trong tiếng Việt có nghĩa là” không phù hợp với học sinh Anh “.

Kết quả là, những lời phàn nàn như vậy nhanh chóng trở thành một xu hướng trong Snopes, đến mức Snopes quyết định tạo một diễn đàn riêng cho nội dung NFBSK. Theo thời gian, NFBSK dần dần xâm nhập vào vô số diễn đàn và phòng chat, giảm dần thành “NSFW” ngày nay!

3NSFW trở nên phổ biến khi nào?

Dù chưa biết chính xác thời điểm xuất hiện của NSFW nhưng ai cũng biết rằng “NSFW” ra đời cùng lúc với sự mở rộng và đa dạng hóa của các diễn đàn, nhóm cộng đồng khác nhau trên thế giới mạng, và ở đây phải kể đến Reddit – nơi với nhiều nội dung và thông báo NSFW nhất.

nsfw-la-gi-5-a3-athenacomplex

4 Cách sử dụng NSFW

Không giống như một số “từ Internet” khác, từ “NSFW” có thể dễ dàng sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó như một từ viết tắt trong nhãn hoặc câu.

Khi được sử dụng làm nhãn, NSFW sẽ xuất hiện trước nội dung không phù hợp mà bạn gửi, chẳng hạn như dòng chủ đề của email, bài đăng trên Reddit hoặc trang web.

Là một từ viết tắt, bạn có thể sử dụng NSFW như một cụm từ có nghĩa trong câu. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể hỏi, “Đây có phải là NSFW không?”.

Đó là tất cả những thông tin quan trọng bạn cần biết về NSFW với hy vọng những kiến ​​thức hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Tôi chúc bạn hạnh phúc.

Hy vọng bài viết về nsfw là gì đã mạng lại thông tin hữu ích cho các bạn.