Tử vi và phong thủy là một vấn đề quen thuộc trong văn hóa Việt Nam. Hơn hết, vấn đề còn đóng vai trò quan trọng, có khả năng thu hút may mắn, tài lộc hay cải thiện sức khỏe, tinh thần. Những người sinh năm 1972 mệnh gì?

nhung-nguoi-sinh-nam-1972-menh-gi-3-a9-athenacomplex

Người sinh năm 1972 mệnh gì? Cơ duyên gì?

Theo lịch Gregory hay lịch vạn niên, năm 1972 kéo dài từ ngày 15 tháng 2 năm 1972 đến ngày 2 tháng 2 năm 1973. Theo âm lịch, năm 1972 là năm Nhâm Tý, bắt đầu từ ngày 01/01/1972 và kết thúc vào ngày 30/12/1972. Người sinh năm 1972 là con giáp hay còn gọi là cung hoàng đạo Con chuột – linh vật đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo.

Theo Nhâm: Người sinh năm 1972 tương sinh với Đinh, tương khắc với Bính, Mậu.

Xét về phương diện khí (Tý): người sinh năm 1972, thiên can là chuột, tương hợp với can chi, ngũ hành tương xung với chuột, ngựa – gà.

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 mang mệnh Mộc hay cụ thể hơn là Tang Đố Mộc. Theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa, tương sinh hỏa tương sinh thủy. vàng.

nhung-nguoi-sinh-nam-1972-menh-gi-3-a10-athenacomplex

Tính cách của những người sinh năm Chuột

Người tuổi Tý sinh năm 1972 thường có tính cách ga lăng, hoạt bát, vui vẻ, có tài giao tiếp xã hội tốt nên luôn được mọi người quý mến, mến mộ. Họ cũng là những người hiếu học, thích khám phá và học hỏi nên thường rất thành công và tạo ra cho mình những điều tuyệt vời.

Người sinh năm Tý cũng rất sâu sắc trong việc che đậy cảm xúc của mình hoặc khai thác điểm yếu của người khác vì lợi ích của mình. Nhưng họ đã dành trọn cuộc đời mình cho gia đình và không hề hối tiếc.

Những người sinh năm Tý thường rất thông minh và có sức hút đặc biệt đối với người khác. Tuy nhiên, họ cũng ích kỷ và tính toán. Những người ở độ tuổi này đặc biệt ghét sự không đáng tin cậy, không đáng tin cậy, lười biếng, lãng phí và không đáng tin cậy.

nhung-nguoi-sinh-nam-1972-menh-gi-3-a7-athenacomplex

Vận mệnh của những người sinh năm 1972

Nam, sinh năm 1972

Cuộc đời của nam tuổi Bính Tý phải trải qua rất nhiều khó khăn và gian khổ trong thời đại trước. Người ta bước vào tuổi trung niên, bắt đầu từ năm 49 tuổi, cuộc sống dần dần thoải mái nhưng không quá giàu có, chỉ ở mức trung bình.

Đời sống tình cảm của nam tuổi Tý có nhiều thay đổi, chủ yếu chịu ảnh hưởng của tháng sinh trong Âm lịch:

Những người sinh vào những tháng 1, 3, 6, 7 và 12 Âm lịch: Những người sinh vào tháng này phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời và nhiều thay đổi về tình duyên.

Sinh tháng 2, 9 và 10 Âm lịch: Người sinh vào tháng này tình duyên tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc.

Những người sinh vào các ngày 3, 4 và 8 của trung học cơ sở có đời sống tình cảm khá lận đận và phải trải qua hai lần thay đổi của số mệnh.

Người sinh vào những tháng 2 và 9 Âm lịch: Những người này phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên trong đời mới có được hạnh phúc.

Người tuổi Tý có thể gia cảnh không bằng phẳng, hay xảy ra mâu thuẫn nhưng từ năm 36 tuổi sẽ được êm ấm, hạnh phúc. Không gặp nhiều may mắn hay thuận lợi về công danh và sự nghiệp, của cải không mấy giàu sang.

Nữ sinh năm 1972

Nói một cách tổng thể, phụ nữ tuổi Tý có cuộc sống khó khăn, lo toan về tiền bạc nhưng lại thường gặp may mắn về đường con cái nên sau khi kết hôn sẽ được hưởng an nhàn, hạnh phúc.

Chuyện tình cảm của tuổi Tý ảnh hưởng khá nhiều đến người sinh tháng 6 âm lịch:

Sinh vào các tháng 1, 2 và 9 Âm lịch: Những người sinh vào tháng này tình duyên tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc. Kết hôn cũng có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Những người sinh vào những tháng thứ 3, 7 và 12: những người sinh vào những tháng này sẽ phải trải qua muôn vàn khó khăn về đường tình duyên, sau khi kết hôn sẽ có được hạnh phúc viên mãn.

Những người sinh vào các tháng 4, 5, 8 và 11: Những người sinh vào tháng này sẽ không được tốt về đường tình cảm nhưng sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Đối với phụ nữ tuổi Tý, gia đạo không được thuận hòa cho lắm, nhưng ở kiếp sau mọi việc sẽ tốt đẹp hơn, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt. Về công danh, sự nghiệp của nữ tuổi Tý không được tốt cho lắm nhưng vẫn khá khả quan, không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Màu sắc hợp với những người sinh năm 1972

Màu bản mệnh (hành Mộc): Xanh nõn chuối, Xanh lục

Intercolor (yếu tố nước): xanh lam, xanh nước biển, đen

Màu sắc không hợp (Hành kim): Trắng, Xám, Xám.

nhung-nguoi-sinh-nam-1972-menh-gi-3-a8-athenacomplex

Hướng nhà Phù hợp với những người sinh năm 1972

Nam, sinh năm 1972

Các hướng: Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).

Các hướng xung khắc: Tây (Họa Hạ), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyết Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát).

phụ nữ sinh năm 1972

Hướng: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Vị), Tây Bắc (Phúc Đức)

Các hướng xung khắc: Đông (Họa Hạ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyết Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi thích hợp với người sinh năm Nhâm Tý 1972

Nam, sinh năm 1972

Làm ăn, kinh doanh: Bính Thân, Bính Dần, Canh Thân

Kết hôn: Jiadan, Pingbo, Candan, Guihai, Cantu

Những Tuổi Không Hợp: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ.

Nữ sinh năm 1972

Làm ăn, kinh doanh: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân

Kết hôn: Jiadan, Pingbo, Candan, Cantu

Những Tuổi Không Hợp: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ.

Bạn sinh năm 1972, bạn bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của người sinh năm 1972 là: 50. 51 cho những người sinh từ 1972 đến 2023, 52 vào năm 2024

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin những người sinh năm 1972 mệnh gì, hy vọng quý bạn có thể vận dụng những thông tin này để mang lại may mắn và phú quý cho mình!