Nghỉ thai sản là thời gian nghỉ việc hợp lệ đối với lao động nữ khi sinh con.

Nghỉ thai sản (Maternity Leave)

Maternity holiday – danh từ, tiếng anh gọi là thai sản nghỉ.

Nghỉ thai sản là việc lao động nữ được nghỉ hợp lệ, được người quản lý lao động ủy quyền để sinh con và chăm sóc con sau khi sinh. Theo luật, thời gian nghỉ thai sản có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Tùy từng chính sách mà nghỉ thai sản có thể hưởng lương hoặc không lương. (theo Từ điển doanh nghiệp).

nghi-thai-san-a-acx1

Tham khảo: Định Nghĩa Tretinoin Là Gì?

Quy định về nghỉ thai sản của Việt Nam

  • Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con 6 tháng, thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 02 tháng.
  • Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì mẹ của mỗi con được nghỉ thêm 01 tháng, kể từ khi sinh con thứ hai. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.
  • Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, nếu cần, lao động nữ có thể kéo dài thời gian nghỉ việc không hưởng lương sau khi đã tham khảo ý kiến ​​của người sử dụng lao động.
  • Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, sau 4 tháng nghỉ việc, lao động nữ có thể trở lại làm việc nhưng phải báo trước, được sự đồng ý của người sử dụng lao động và được người sử dụng lao động xác nhận. Cơ sở khám chữa bệnh nơi làm việc sớm không gây hại cho sức khoẻ của người lao động. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương ngày công do người sử dụng lao động trả, lao động nữ tiếp tục được hưởng chế độ thai sản do Luật BHXH quy định theo quy định của pháp luật.
  • Người lao động có vợ sinh con, nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi, người lao động nhờ mang thai hộ, người lao động nhờ mang thai hộ được nghỉ thai sản theo quy định của “Luật xã hội”.

Xem thêm: Kiến Thức Chung Về CFC Bạn Nên Biết

nghi-thai-san-a-acx2

Đảm bảo việc làm cho người lao động nghỉ thai sản

Bảo đảm người lao động trở lại làm việc sau thời gian nghỉ quy định, tiền lương và các quyền được hưởng không bị giảm so với trước khi nghỉ thai sản; nếu không còn công việc cũ thì phải bố trí cho người sử dụng lao động làm việc khác với mức lương không thấp hơn. so với tiền lương trước khi nghỉ thai sản. (Theo Luật lao động 2019)

Hãy thường xuyên truy cập website Athena Complex của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!