Nếu bạn đã chi nhiều tiền cho đồ nội thất cho phòng khách của mình mà vẫn không thấy nó hấp dẫn, rất có thể bạn đã mắc phải một số lỗi thiết kế cơ bản. Giúp bạn có được mẫu thiết kế nội thất mẫu phòng khách 25m2 đẹp và ấn tượng.

Ngôi nhà mới xin tổng hợp 4 lưu ý khi thiết kế trong bài viết dưới đây.

1. 4 vấn đề cần chú ý trong thiết kế nội thất mẫu phòng khách 25m2

mau-phong-khach-25m2-1-a9-athenacomplex

So với khu đô thị hiện nay thì diện tích 25m2 là khá vừa phải cho phòng khách. Chính vì điều này mà gia chủ cần có một thiết kế phòng khách hợp lý.

1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách 25m2

Đối với những không gian vừa và nhỏ, phong cách thiết kế rất quan trọng. Đây là yếu tố giúp phòng khách đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ và khoa học. Thông thường, phòng khách 25m2 chỉ nên chọn phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại.

Nếu bạn thích sự hoài cổ, bạn có thể chọn phong cách tân cổ điển, nhưng nên tránh hoàn toàn phong cách cổ điển. Nhưng cho dù bạn chọn phong cách nào thì bạn cũng cần phải thực hiện đúng.

Ngoài ra, thiết kế của phòng khách phải được đặt trong tổng thể thiết kế của ngôi nhà để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

2. Nội thất vừa đủ, không nên thừa

Các kiến ​​trúc sư khuyến khích phòng khách có diện tích 25m2 theo phong cách hiện đại. Vì vậy, đồ đạc đặt trong không gian này chỉ cần đảm bảo đầy đủ công năng, tránh dư thừa. Hãy chọn những đồ nội thất có thiết kế đơn giản và ít chi tiết chạm khắc.

Bạn nên sử dụng đồ nội thất hình khối đa năng. Những món đồ này sẽ tôn lên vẻ đẹp của phòng khách. Nó cũng tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn.

3. Màu nội thất

Mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có một màu sắc tương ứng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nhìn chung nên sử dụng các gam màu nhẹ và pastel. Những gam màu này mang đến cảm giác thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Để màu sắc nội thất phát huy tác dụng, chúng cần được kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh. Các chi tiết trang trí cũng nên có cùng tông màu. Tránh sử dụng quá nhiều màu sẽ làm rối mắt người xem.

mau-phong-khach-25m2-1-a10-athenacomplex

4. Thiết kế nội thất phòng khách 25m2 có điểm nhấn

Một trong những phong cách nội thất phổ biến cho phòng khách 25m2 hiện nay là mang thiên nhiên vào phòng. Màu xanh của hoa lá sẽ giúp các thành viên cảm thấy thư thái trong không gian sống.

2. 8 mẫu thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách 25m2

mau-phong-khach-25m2-1-a3-athenacomplex

mau-phong-khach-25m2-1-a8-athenacomplex

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách 25㎡, cũng như thiết kế phòng khách 25㎡ đẹp. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ sớm lựa chọn được mẫu phòng khách phù hợp với không gian của mình.

Nếu bạn thấy những thông tin mẫu phòng khách 25m2 hữu ích, hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo.