Thiết kế mẫu nhà phố 7x15m có bao nhiêu phòng ngủ?

Với diện tích sàn 7x15m, gia chủ không biết nên bố trí bao nhiêu phòng ngủ cho phù hợp? Hãy cùng tham khảo cách bố trí không gian 3, 4, 5 phòng ngủ dưới đây để có thể lựa chọn phương án thiết kế sáng tạo mẫu nhà phố 7x15m cho ngôi nhà tương lai của mình.

Thiết kế mẫu nhà phố 7x15m có bao nhiêu phòng ngủ?

Việc thiết kế mẫu nhà phố 7x15m có bao nhiêu phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên và nhu cầu của gia chủ. Từ đó, kiến ​​trúc sư sẽ bố trí không gian sao cho phù hợp với diện tích, hoàn thiện thiết kế hoàn hảo từ trong ra ngoài, tiện nghi, hiện đại và đẹp mắt.

mau-nha-pho-7x15m-5-a4-athenacomplex

Bài viết này đưa ra phương án thiết kế tham khảo cho gia chủ mẫu nhà phố 7x15m quy mô xây dựng 2 tầng. Quy mô xây dựng 2 tầng được lựa chọn vì đây là mẫu thiết kế tiết kiệm chi phí phù hợp với túi tiền của các hộ gia đình Việt Nam hiện nay. Hơn hết, với quy mô 2 tầng, gia chủ có diện tích sinh hoạt phù hợp với nhu cầu sinh hoạt cá nhân và gia đình.

Quy mô mẫu nhà phố 7x15m thứ nhất thiết kế 3 phòng ngủ xây 2 tầng sẽ được bố trí như thế nào?

Mặt bằng lát tầng 1 sẽ được bố trí: 1 gara, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng đọc sách, 1 phòng vệ sinh.

Trước khi bước vào không gian ngôi nhà là bậc tam cấp, nhìn từ ngoài vào ngôi nhà cao hơn, thoáng mát hơn. Phía sau cầu thang là phòng khách, cửa kính lớn lấy sáng vào không gian nhà, cạnh phòng khách là gara. Phía sau phòng khách là khu vực cầu thang ngăn cách khu bếp + ăn, phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích. Khu vực phòng đọc được bố trí song song với khu vực cầu thang tạo sự yên tĩnh và phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Đến bản vẽ mặt bằng tầng 2, cách bố trí cũng tương tự như không gian ở tầng 1. Có ba phòng ngủ, một phòng ngủ chính có phòng vệ sinh, hai phòng ngủ còn lại và một phòng vệ sinh công cộng, hai phòng ngủ còn lại sinh hoạt chung là không gian thờ cúng. được sắp xếp hợp lý.

Cũng tại khu vực này, chủ nhân có thể bố trí tới 4 phòng ngủ như sau:

Mặt bằng tầng 1 không có nhiều thay đổi so với các công trình bên trên. Để thêm 1 không gian ngủ, gia chủ đã bố trí vị trí ngủ ở tầng trệt song song với khu bếp ăn nay đã được thu gọn lại so với thiết kế 3 phòng ngủ ở trên. Ở khu vực tầng 2, cách bài trí tương tự như trên không có gì thay đổi.

Vậy việc bố trí 5 phòng ngủ như thế nào?

Cách bố trí 5 phòng ngủ của nhà phố 7x15m, không gian thiết kế không có nhiều thay đổi. Ở tầng 1, cách bố trí phòng ngủ tương tự như thiết kế 4 phòng ngủ được đặt song song với khu vực để ô tô, hoặc có thể đặt song song với khu vực bếp ở phía sau tùy theo ý muốn của gia chủ. Cho đến bản vẽ mặt bằng tầng 2, gia chủ đã đặt không gian phòng ngủ thứ 5 của ngôi nhà ở vị trí này chứ không phải là phòng khách thông thường như hai mẫu thiết kế trên.

Có 2 thiết kế mẫu nhà phố 7x15m từ 4 đến 5 phòng ngủ phù hợp với gia đình nhiều thế hệ từ 4 đến 6 người cùng chung sống dưới một mái nhà. Thiết kế nhiều phòng ngủ như vậy để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *