Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại được thiết kế theo tiêu chuẩn tiết kiệm chi phí xây dựng. Xây nhà là sự kiện trọng đại của đời người, có được cuộc sống viên mãn không chỉ là mơ ước mà còn là trách nhiệm với gia đình, con cái. Nhưng với mức thu nhập của người dân hiện nay thì điều này không hề dễ dàng, chi phí xây nhà khá cao nên thiết kế nhà vừa tiết kiệm chi phí nhưng đảm bảo chất lượng, đẹp và thẩm mỹ.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a-athenacomplex.net.vn

Hiểu được nhu cầu của mọi người, hôm nay sẽ giới thiệu đến quý độc giả mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum tiết kiệm chi phí theo tiêu chuẩn xây dựng, để mọi người hiểu rõ hơn về cách tiết giảm chi phí trong quá trình xây dựng.

Yêu cầu thiết kế và giải pháp bố trí mặt bằng của mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum

Căn nhà thuộc sở hữu của một gia đình 5 người gồm bà, vợ chồng và hai con. Yêu cầu thiết kế đầu tiên là giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Thiết kế đơn giản, tầng 1 là không gian chung, tầng 2 và tầng 3 là không gian phòng ngủ, còn Thum sẽ có một phòng nhỏ. Phòng thờ, còn lại là sân thượng và khu tắm nắng.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a1-athenacomplex.net.vn

Theo yêu cầu thiết kế mà gia chủ đưa ra và kết hợp với yêu cầu Phong thủy của ngôi nhà, kiến ​​trúc sư đã đưa ra phương án, bố trí nhà 3 tầng 1 tum diện tích 4x12m gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng khách và bếp mỗi tầng, có toilet tiện lợi. Gia đình có 5 người, nhu cầu để ô tô tương đối lớn nên kiến ​​trúc sư đề xuất chừa một khoảng mặt tiền 2,5m để khi có khách đến chơi có chỗ để xe rộng rãi thoải mái.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a2-athenacomplex.net.vn

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a3-athenacomplex.net.vn

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a4-athenacomplex.net.vn

Giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng

Một giải pháp kinh tế hiệu quả là giảm vật liệu xây dựng, không có nghĩa là cắt giảm vật liệu làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà là giảm sự phân khu không cần thiết, đặc biệt là ngăn chia các không gian, không gian công cộng.

Trong xu hướng thiết kế hiện nay, phong cách mở luôn được đánh giá cao, không chỉ bởi sự tiện dụng mà còn là giá trị thẩm mỹ và sự thông thoáng mà nó mang lại. Ngôi nhà ba gian giảm bớt những vách ngăn giữa chỗ để xe và giữa phòng khách và bếp, thay vào đó là những thanh lam bê tông đẹp mắt.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a5-athenacomplex.net.vn

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại giảm bớt sự ẩm mốc để tiết kiệm chi phí cải tạo, đồng thời lựa chọn màu sơn đơn giản và sản phẩm trong nước nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giúp giảm một số chi phí. Ngôi nhà có tông màu nâu nổi bật trên nền trắng, khi thiết kế đơn giản mà đẹp mắt đã tạo được ấn tượng tuyệt vời.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a6-athenacomplex.net.vn

Các họa tiết trang trí trong nhà được hạn chế tối đa và thay vì treo những bức tranh nghệ thuật tốn kém nhiều chi phí, các kiến ​​trúc sư đã thay bằng những khung tranh, mặt dây chuyền để bạn thực sự có thể treo những bức ảnh kỷ niệm của mình. Hay nhóc, trong căn nhà này chủ đề là những giá trị xưa cũ, những bức tranh về các địa danh nổi tiếng trong quá khứ.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a7-athenacomplex.net.vn

Lựa chọn nội thất với chi phí hợp lý là giải pháp tốt nhất, nội thất trong nhà tầm trung và rất nhỏ gọn. Phòng bếp được trang bị tủ và bàn ăn vân gỗ, sử dụng gỗ tự nhiên tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo độ bền.

Tiết kiệm chi phí là yêu cầu thiết kế quan trọng, nhưng quan trọng hơn là không gian nhà phải thông thoáng, thẩm mỹ và tiện nghi. Ngôi nhà 3 tầng 1 tum này hiện đại, thông thoáng và tràn ngập ánh sáng nhờ tận dụng khoảng thông tầng phía sau nhà làm giếng trời.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a8-athenacomplex.net.vn

Hãy thiết kế không gian riêng tư đơn giản với những vật dụng và nội thất tối giản, chỉ với những đồ đạc thiết yếu như giường, tủ và kệ tivi.

Theo tiêu chuẩn thiết kế này không chỉ có lợi là giảm chi phí trang trí nội thất mà còn giúp phòng khách trở nên rộng rãi hơn. Diện tích phòng ngủ là 3,8x4m, phía trong là 3,6×3,8m, dưới 14m, thiết kế nhỏ, đơn giản sẽ giúp căn nhà bớt bề bộn hơn.

Cửa sổ đón không khí trong lành và ánh sáng vào phòng. Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có một thiết kế hoàn thiện với màu sắc và trang trí khác nhau để phù hợp với lứa tuổi và sở thích của nó.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a9-athenacomplex.net.vn

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a10-athenacomplex.net.vn

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a11-athenacomplex.net.vn

Không gian phòng thờ tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn, trong thiết kế nên ưu tiên thờ Phật và gia tiên, phong cách đơn giản nhưng nội thất được chú trọng hơn cả. Một chiếc bàn gỗ tự nhiên với hoa văn trang trọng và đường viền phù hợp sẽ tăng thêm vẻ trang nghiêm cho căn phòng.

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a12-athenacomplex.net.vn

mau-nha-pho-3-tang-1-tum-a13-athenacomplex.net.vn

Đây là mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum áp dụng phương pháp thiết kế tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.