Hầu hết những người có thể nói tiếng Anh trôi chảy đều đã tích lũy đủ quá trình cho bản thân. Nhờ kinh nghiệm tiếng Anh này, họ một lần nữa tránh được những sai lầm và cố gắng đến đích!

Kinh nghiệm nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Để hiểu và giao tiếp như người bản ngữ, bạn cần có kinh nghiệm nghe hiểu sâu rộng bằng tiếng Anh. Đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện thông thường. Chúng tôi đã không đủ may mắn để có cơ hội tham gia hoặc trải nghiệm chúng tận mắt. Do đó, các tệp video và tài liệu cần được thay thế. Sẽ tốt hơn cho bạn khi xem / nghe các cuộc trò chuyện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chúng ta dễ dàng tiếp xúc với cách nói của người bản ngữ hơn là nghe tài liệu học thuật.

kinh-nghiem-tieng-anh-a-acx1

Giỏi tiếng Anh là một quá trình tích lũy kinh nghiệm

Xem thêm: Định Nghĩa Tretinoin Là Gì?

Có kinh nghiệm đọc sách / đọc tin tức bằng tiếng Anh

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người viết / nói hoặc sử dụng các từ tiếng Anh theo cách trông chuyên nghiệp hơn chúng ta rất nhiều? Và bạn chỉ có thể viết những cấu trúc đơn giản dựa trên những gì bạn đã học ở trường, không được chắp nối một cách vụng về. Khoảng cách giữa hai người là bài học kinh nghiệm từ sách vở.

kinh-nghiem-tieng-anh-a-acx2

Giỏi tiếng Anh là một quá trình tích lũy kinh nghiệm

Thông tin liên lạc, sách hoặc truyện bằng tiếng Anh thường được viết theo phong cách hoàn chỉnh nhất. Những người giỏi tiếng Anh thường có xu hướng hình thành thói quen này. Vì họ thường đọc sách báo, tin tức tiếng Anh. Từ đó, cách viết và nói của tin tức sẽ trở nên ăn sâu vào tiềm thức đến mức họ sử dụng những từ ngữ hoàn toàn khác với chúng ta.

Trải nghiệm kết nối nghe-nhìn-nói

Chắc chắn bạn sẽ gặp những trường hợp nghe không hiểu gì nhưng viết ra lại hiểu. Hoặc bạn không hiểu, nhưng đọc kịch bản và bạn hiểu. Không phải là bạn thiếu từ vựng. Bạn đều biết những từ đó, nhưng bạn không đọc chúng theo cách đó. Vấn đề chính là bạn thiếu kinh nghiệm về kết nối nghe-nhìn và nói. Bạn không biết từ này được phát âm như thế nào. Hoặc các từ riêng biệt có cách phát âm khác nhau, nhưng khi chúng ở cạnh nhau, chúng được phát âm khác nhau do sự liên kết. Trải nghiệm này đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều thông qua việc thường xuyên nghe các kết hợp script. Khi bạn nghe với phần viết, bạn sẽ hiểu rằng cách phát âm là như thế này.

Tham khảo thêm: Face ID Là Gì?

Kinh nghiệm Tiếng Anh giao tiếp thực tế

Để giao tiếp một cách tự tin và thoải mái nhất với người bản ngữ, bạn cần có kinh nghiệm giao tiếp thực tế. Những cuộc trò chuyện tưởng tượng sẽ không giúp bạn tiến bộ. Những gì chúng ta cần là đi ra ngoài và trải nghiệm. Khán giả của bạn nói tốt hơn bạn và họ giao tiếp trước mặt bạn hàng tỷ lần. Khi họ đi quá xa, bạn vẫn đứng ở vị trí ban đầu. Không thử nghiệm, không va vấp, không định hình thì không có kết quả.

Những người khác giỏi hơn bạn đơn giản vì họ đã có nhiều kinh nghiệm tiếng Anh trước đó. Không có thắng thua trong ngôn ngữ, không có trí tuệ hay sự thiếu hiểu biết, chỉ có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm! Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ không nhận được gì! Bắt đầu hành trình tích lũy của chính bạn!

Hãy thường xuyên truy cập website Athena Complex của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!