Thuật ngữ KCS là viết tắt của Kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đây là bộ phận kiểm tra và đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, thủ công và chất lượng của nhà máy. Vậy để hiểu sâu hơn về KCS là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm nhân viên KCS là gì?

KCS là gì? KCS là viết tắt của Test (K) – Quality (C) – Product (S): Phòng (ban) kiểm tra việc tuân thủ các quy trình kỹ thuật, nghiệp vụ và chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

1. Công việc của một nhân viên KCS bao gồm những gì?

Kiểm soát chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu theo đúng quy trình chuẩn do công ty thiết lập.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi sản xuất.

Xử lý các vấn đề, nguyên nhân và các vấn đề liên quan khác phát sinh trong quá trình sản xuất.

Theo dõi dữ liệu xuất và nhập từ nhà máy theo yêu cầu của khách hàng.

Biết rõ nguồn gốc, xuất xưởng, xuất xứ và giá cả nguyên vật liệu nhập về xưởng.

Chịu trách nhiệm phân phối và bảo quản hàng hóa theo đúng quy trình, lô sản xuất, đảm bảo chất lượng và thời gian xuất nhập hàng hóa.

Các bảng thống kê và dữ liệu được lập, đồng thời phân tích các nguồn nguyên liệu nhập khẩu.

2. Một nhân viên KCS giỏi cần có những kỹ năng gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành KCS, bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến những kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên KCS giỏi và thành công ở vị trí KCS mong muốn của bạn.

Nhân viên KCS cần có kiến ​​thức tốt. Các vị trí KCS đều có bằng cấp liên quan đến ngành sản xuất của công ty. Nền tảng được xây dựng dựa trên kiến ​​thức liên quan đến các lĩnh vực sản xuất mà công ty tiến hành kinh doanh, ví dụ: nền tảng kiến ​​thức liên quan đến các lĩnh vực sản xuất của công ty. Sinh viên chuyên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ dệt,… đều có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng như: Excel, Word, Outlook, … hoặc các công việc văn phòng khác như kế toán tài chính, …

Khả năng đọc tài liệu kỹ thuật để kiểm tra chất lượng, đọc tài liệu kỹ thuật cơ bản, nắm chắc các thông số kỹ thuật cần thiết của sản phẩm để hiểu rõ công việc của họ.

Khả năng làm việc độc lập là điều kiện rất quan trọng đối với nhân viên KCS. Để giải quyết khối lượng công việc nhiều, nhân viên KCS cần có tính tự giác và chủ động trong công việc.

Nhân viên KCS phải kín đáo, trung thực và linh hoạt. Ngoài việc đáp ứng yêu cầu cao về tốc độ làm việc, nhân viên KCS còn phải đảm bảo tính linh hoạt trong công việc và cẩn thận để đảm bảo công việc diễn ra tốt nhất có thể.

3. Tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên KCS là gì?

Cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, công việc KCS đòi hỏi người có những yêu cầu và kỹ năng nhất định về chuyên môn và kinh nghiệm. Dưới đây là một số tiêu chí để tuyển dụng nhân viên KCS:

Trình độ trung cấp trở lên.

1 năm kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí tương ứng.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất của các công ty công nghiệp.

Có khả năng làm việc độc lập, tự giác và ít phải giám sát.

Có trách nhiệm và cẩn thận.

Yêu thích học hỏi, tinh thần dám nghĩ dám làm.

Khả năng tập trung, trung thực và linh hoạt.

4. Mức lương hiện tại của nhân viên KCS là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên KCS hiện nay trên dưới 7 triệu đồng, được coi là mức lương trung bình so với mặt bằng chung lao động hiện nay.

Đối với các công ty nước ngoài như Samsung, Canon, Coca-Cola, mức lương của bộ phận KCS khá cao so với thị trường, lên tới 8 con số.

Đối với những nhân viên KCS có nhiều năm kinh nghiệm, ở các vị trí cấp quản lý, cấp phòng thì mức lương khá cao.

Từ những tiêu chí trên, dễ dàng nhận thấy vai trò của người lao động KCS nói chung và toàn bộ bộ phận KCS nói riêng là rất quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của quá trình sản xuất và sản xuất thành phẩm tại nhà máy. xí nghiệp. Hi vọng có thể chia sẻ những thông tin hữu ích về công việc của nhân viên KCS là gì với các bạn, đừng quên đón đọc những chia sẻ mới nhất của tôi nhé!