ICU là gì? Khoa Hồi sức tích cực là đơn vị chăm sóc đặc biệt với công nghệ hiện đại được thiết kế để cứu sống những bệnh nhân mắc các bệnh cực kỳ nghiêm trọng đe dọa tính mạng. Vậy những môn học nào phải ở lại ICU? Tìm hiểu thêm với bài viết này.

ICU là gì?

ICU là gì? ICU là viết tắt của Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu. ICU là một nơi đặc biệt trong bệnh viện cung cấp phương pháp điều trị và chăm sóc đặc biệt để giữ cho những bệnh nhân mắc bệnh hoặc thương tích nghiêm trọng có thể sống sót.

icu-la-gi-1-a1-athenacomplex

Các phường ICU này được giám sát liên tục và chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia y tế. Vì đó là nơi chăm sóc đặc biệt dành cho những bệnh nhân nặng hoặc bệnh hiểm nghèo. Khi tình trạng bệnh nhân xấu đi, bệnh nhân được chuyển thẳng từ khoa cấp cứu đến phòng chăm sóc đặc biệt nếu cần.

Ai phải ở trong ICU?

ICU ward là gì? Những bệnh nhân nào cần nằm lại đây? Một số tình trạng y tế cứu sống mà ICU có thể điều trị là:

+ Bệnh nhân suy đa tạng, sốc nhiễm trùng, ngạt, đa chấn thương, rắn cắn, điện giật v.v. Những đối tượng này đã được hồi sức trong ICU tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.

+ Ngộ độc thuốc, thuốc trừ sâu, paraquat và các đối tượng nhiễm độc hóa học khác được thực hiện các biện pháp chống độc trong ICU.

+ Khoa hồi sức tích cực là gì? Những bệnh nhân bị bỏng nặng và sốc bỏng sẽ được điều trị trong ICU.

+ Sốc tim, nhồi máu cơ tim, suy tim nặng, phù phổi cấp, tăng huyết áp ác tính.

+ Bị viêm phổi nặng, hen phế quản ác tính, xẹp phổi …

+ Bệnh nhân hôn mê gan, xơ gan, xuất huyết tiêu hóa nặng, viêm tụy cấp, viêm gan siêu vi tối cấp, v.v.

+ Đối tượng suy thận cấp, hôn mê đái tháo đường, suy tuyến thượng thận.

+ Bệnh nhân mắc các bệnh lý về thần kinh như xuất huyết não, nhược cơ, hội chứng Guillain-Barre, nhồi máu não.

Các tính năng nổi bật của ICU. Room

Bạn đã biết ICU là gì trong phần trên. Vậy ICU phường có những đặc điểm gì nổi bật? Phòng cấp cứu ICU là một khu vực quan trọng dành riêng cho bệnh nhân được điều trị duy trì sự sống. Trong một khu ICU, giường không cố định mà được thiết kế linh hoạt và trong nhiều trường hợp, có thể dễ dàng di chuyển.

Hầu hết các giường ICU đều được lắp đặt ở vị trí thuận tiện nhất cho việc di chuyển của nhân viên y tế. Không những vậy, việc làm thủ tục cấp cứu hay chuyển lên phòng mổ cũng trở nên thuận tiện hơn.

Cân nhắc trong ICU

ICU ward là gì? Khoa ICU giúp điều trị những bệnh nhân bị bệnh nặng và do đó dễ bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể kéo dài thời gian điều trị và khiến bệnh nguy hiểm hơn. Vì vậy, khu ICU được trang bị nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu sạch sẽ.

Hiện nay, nhiều cơ sở y tế bố trí giường bệnh riêng biệt với không gian riêng biệt. Trong các lĩnh vực khác nhau, công nghệ áp suất âm được sử dụng để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Đơn vị chăm sóc đặc biệt là gì? Đây là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong việc kéo dài sự sống mong manh của con người. Đội ngũ nhân viên y tế ở đây có chất lượng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, xử lý khó khăn nhanh chóng. Hơn nữa, đó là hệ thống máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh mang lại sự sống cho bệnh nhân.

ICU là khu chăm sóc đặc biệt của mọi bệnh viện, là nơi không bệnh nhân nào muốn “lui tới”. Tuy nhiên, đây được coi là “cánh cửa cứu sống” cuối cùng cho những bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Khu ICU là gì? Các đặc điểm nổi bật của khu ICU đã được mô tả chi tiết ở trên. Đây là phòng chăm sóc đặc biệt mang lại sự sống cho người bệnh nên cần được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế. Cụ thể, một số loại thiết bị, máy móc thường gặp tại các khu ICU bệnh viện như sau:

  • Máy thở hiện đại
  • Bơm truyền dịch, bơm kim tiêm
  • Máy gây tê
  • Máy thẩm tách
  • máy tạo nhịp tim bên ngoài
  • Máy khử rung tim
  • Điện tâm đồ
  • Ống ăn, ống hút, …

Ngoài hệ thống máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế nêu trên, ICU phường còn có đội ngũ y bác sĩ giỏi. Đội ngũ y bác sĩ trình độ cao của chính chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế và có thể xử lý những vấn đề khó khăn nhất. Cụ thể là dược sĩ, bác sĩ gây mê, vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu hô hấp…

Những thắc mắc về ICU là gì? Ai nên được điều trị trong ICU? Chúng tôi đã trả lời ở trên. Khoa chăm sóc đặc biệt là nơi chăm sóc đặc biệt cho những bệnh nhân nguy hiểm đến tính mạng muốn kéo dài sự sống. Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, hệ thống máy móc tiên tiến mang đến sự sống cho người bệnh.