Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu xem hồng trà có tên tiếng anh là gì nhé?

Cách đặt tên menu trà sữa tiếng anh

Khi đến một quán R & B hay RuNam Bistro, bạn có bị ngập trong thực đơn đầy những cái tên tiếng Anh lạ mắt không? Bạn có tò mò họ đặt tên menu trà sữa như thế nào không?

Bạn muốn biết tên tiếng Anh của các món trà sữa nổi tiếng? Hay bạn muốn biết cách làm menu trà sữa kiểu Anh?

Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách đặt tên và giúp đỡ những chủ nhà hàng đang gặp khó khăn trong việc tạo thực đơn cho riêng mình.

hong-tra-a-acx1

Xem thêm: Face ID Là Gì?

Các chủ nhà hàng thường gặp phải hai khó khăn khi thiết kế menu bằng tiếng Anh. Đầu tiên là sự khác biệt về ngôn ngữ. Bước tiếp theo là tạo ra một cái tên sáng tạo thể hiện sự khác biệt để gây ấn tượng với khách hàng.

Để làm một menu hoàn chỉnh, bạn cần chú ý đến thứ tự các món chè, trà sữa và các loại topping. Thông thường, đơn đặt hàng này như sau:

  • Trà phô mai
  • Trà trái cây
  • Trà sữa
  • Topping
  • Đường và đá

Cách gọi tên các món hồng trà bằng tiếng anh?

Về trà, chúng ta có trà xanh hay còn gọi là trà xanh, tiếng anh gọi là “Green tea”, trà đen còn được gọi là trà đen với mức độ oxy hóa cao hơn, được gọi là “Black tea”. Ngoài ra, còn có trà ô long, được gọi là “trà ô long”. Ngoài ra, còn có matcha, gocha, genmaicha … đều là những nghi lễ trà đạo đặc trưng của Nhật Bản. Tên các loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe thường là: trà thảo mộc được gọi là trà thảo mộc “trà thảo mộc” trà hoa hồng được gọi là “trà hoa hồng” … các loại trà này thường được phục vụ với kem phô mai, vì vậy phần này được gọi là trà + phô mai hoặc trà phô mai.

Còn tên tiếng anh của trà trái cây và trà trái cây thì sao?

Sự kết hợp của loại trà trên và các loại trái cây khác nhau đã tạo nên một danh sách dài các tên đồ uống trà trái cây. Ví dụ, Strawberry Green Tea sẽ được đặt tên là “Strawberry Green Tea”, Honey Lemon Black Tea sẽ có tên sang trọng là “Honey Lemon Black Tea”, Mint Fruit Soda Fruit Tea “Mojito Fruit Tea”, Juice Oolong Tea Orange sẽ được đặt tên là “Orange Nước trái cây ”, “Oolong Tea”, Strawberry / Orange / Peach Oolong Tea sẽ là “Strawberry / Orange / Peach Oolong Tea”. Đặc biệt hơn, bạn còn nhớ cái tên độc đáo của Hawaiian Fruit Tea – Fresh Tropical Fruit Tea, một quán trà sữa nổi tiếng một thời ở Hàng hiệu sài gòn.

hong-tra-a-acx2

Tham khảo thêm: Nghỉ Thai Sản Là Gì? Những Hiểu Biết Về Nghỉ Thai Sản

Tên tiếng anh trà sữa nào hay nhất?

Đối với trà sữa, trà sữa vốn đã là một cái tên rất quen thuộc. Nếu có các thành phần khác như matcha, socola, bánh Oreo,… thì chúng ta sẽ ghi thêm tên của matcha, socola hoặc Oreo để phân biệt. Nếu bạn có công thức riêng, hãy cân nhắc những cái tên “độc nhất vô nhị” như “Signature Milk Tea”, “Earl Grey Milk Tea”, “Thai Milk Tea”, “Taro Milk Tea”. Còn ấn tượng hơn khi bạn có thể dùng “Trà sữa cổ điển” để nhấn mạnh hương vị và công thức cổ điển, đồng thời có thể dùng với bất kỳ loại trà nào khác nhau như “Trà đen”, Trà xanh “Trà xanh” hoặc Trà ô long . bạn thích.

Tuy nhiên, hãy giữ tên ngắn gọn để khách hàng của bạn sẽ nhớ nó. Tốt nhất là tên khoảng 3-5 từ. Để bận rộn hơn nữa, bạn nên tham gia một khóa học bài bản tại Passion Link và nắm vững bí quyết đặt tên gây ấn tượng, tạo sự khác biệt và dễ nhớ!

Topping tiếng anh là gì?

Phần không thể thiếu cuối cùng của menu đồ uống chính là sự đa dạng của các loại topping. Topping là tên gọi chung của các loại thạch, trân châu và bánh pudding trong ly trà sữa. Ngọc trai có tên tiếng anh là tapioca pearl. Các loại thạch làm từ xoài, táo xanh, dứa, vải, như thạch xoài, thạch táo xanh, thạch lá dứa, thạch vải … Ngoài ra, chúng tôi còn có các loại thạch hạt thủy tinh làm từ trái cây. Cây như trên.

hong-tra-a-acx3

Hình 3. Tên tiếng Anh của các nguyên liệu trong menu trà sữa.

Ngoài ra, lớp pudding mềm và béo ngậy được làm từ trứng, trà xanh và đậu đỏ được gọi là pudding trứng, pudding matcha hay pudding đậu đỏ. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản về tên tiếng Anh của các loại trà trong menu đồ uống. Bạn có biết làm thế nào để đặt tên cho một menu “giả vờ”?

Tham khảo: Kinh Nghiệm Tiếng Anh Giao Tiếp Thực Tế?

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đặt tên cho đồ uống hồng trà của nhà hàng của mình hay hơn, lạ hơn và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nếu bạn có dự định bắt đầu kinh doanh quán trà sữa, hãy tham khảo thêm những phong cách quán trà sữa đang được ưa chuộng nhất nhé!

Hãy thường xuyên truy cập website Athena Complex của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!