Chuyên mục
Dự Án BĐS

Khu du lịch sinh thái Hoian d’Or Quảng Nam

Hoian d’Or Quảng Nam là dự án tổng hợp nghỉ dưỡng sinh thái và trải nghiệm văn hóa giải trí tọa lạc tại khu Kham, huyện Kam Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Quy mô dự án Hoian d’Or Quảng Nam

Tổng diện tích quy hoạch của Hoian d’Or là 24,5 ha, phía Bắc giáp con lạch tự nhiên và khu dân cư hiện tại, hai mặt còn lại được bao bọc bởi sông Qiuben. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2,33 nghìn tỷ đồng.

hoian-dor-quang-nam-a4-athenacomplex

Dự án cung cấp cho thị trường các loại hình bất động sản bao gồm: shophouse, biệt thự, căn hộ, cửa hàng, đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội, vui chơi giải trí và lưu trú cho khoảng 1.600 lượt người / ngày.

hoian-dor-quang-nam-a3-athenacomplex

Không gian văn hóa nghệ thuật Trịnh Công Sơn

Thiết kế sản phẩm bất động sản đan xen với các tiện ích công cộng trong nội khu dự án bao gồm: khách sạn năm sao, khu nông nghiệp trải nghiệm, không gian văn hóa nghệ thuật Trịnh Công Sơn, thương cảng, trung tâm mua sắm Hoian d’Or Marina.

Xem thêm: Khu nghỉ dưỡng Vườn Vua Resort & Villas Phú Thọ

hoian-dor-quang-nam-a2-athenacomplex

Maison De Ville. Phân khu Shophouse

Mansion De Ville gồm 130 căn shophouse với 5 diện tích: 70m2 (mặt tiền 5m), 93,8m2 (mặt tiền 6,7m), 105m2 (mặt tiền 7,5m), 120,4m2 (mặt tiền 8,6m). Loại đặc biệt có mặt tiền 10-13m. Các căn shophouse được thiết kế theo kiến ​​trúc của khu phố cổ.

hoian-dor-quang-nam-a1-athenacomplex

Mỗi căn shophouse tại dự án này đều có hai mặt tiền, cửa trước là shophouse tầng 1, cửa sau giáp đường nội bộ rộng 3m dẫn lên tầng 2 và 3.

Từ vị trí của dự án Hoian d’Or, cư dân có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực trung tâm của Thành phố Hội An như: cách Bưu điện Việt Nam (phường Cẩm Nam) khoảng 1 km và Đảo ký ức Hội An khoảng 1 km.. 3 km, cách Phố cổ Hội An khoảng 2.1 km,…

Hoian d’Or. Thông tin lịch sử và pháp lý về dự án

Ngày 26/12/2008: Theo công văn số 4812 / UBND-VX của UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp được thành lập để đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp (tên giao dịch: Hoian d’Or) với tổng diện tích đất được giao là 244.484 mét vuông.

Ngày 06/10/2020: Đồ án được phê duyệt tại Quyết định số 2734 / QĐ-UBND điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.

18/04/2021: Con Bap Corporation, BCG Land và VNGroup chính thức ra mắt dự án với tên gọi Hoian d’Or và ký kết hợp tác phát triển dự án.

Tham khảo thêm: Trà Cổ Long Beach Luxury Quảng Ninh Resort

Thông tin dự án Hoian d’Or Quảng Nam tại CafeLand

Hoian d’Or do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp làm chủ đầu tư. BCG Land (thành viên của Bamboo Capital) và VNGroup là đơn vị phát triển dự án. Tracodi là tổng thầu xây dựng và Artelia là tư vấn thiết kế.

Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Kangba được thành lập vào ngày 22 tháng 09 năm 2008, có trụ sở chính tại Kangba, quận Kim Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo Công văn số 4812 / UBND-VX ngày 26/12/2008 của UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty được thành lập để đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp (tên giao dịch: Hoian d’Or). Tổng diện tích Diện tích đất được giao là 244.484m2.

Sau 2 năm hoạt động, Cồn Bắp có vốn đăng ký 30 tỷ đồng, trong đó có sự góp vốn của Công ty Cổ phần Địa ốc Du lịch Ninh Vân Bay (tỷ lệ 45%) và Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến (tỷ lệ 55%).

Theo báo cáo thường niên năm 2018 của Ninh Vân Bay, do không thể tiếp tục cấp vốn để đáp ứng yêu cầu tiến độ nên công ty đã ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp nêu trên để thu hồi và giữ lại phần vốn góp của Con Bắp. Thông tin về người được chuyển nhượng không được tiết lộ.

Theo tìm hiểu, 40,12% vốn đầu tư này đã được chuyển nhượng cho ông Đỗ Anh Tuấn, nhà đầu tư chính trong dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp. Sau giao dịch này, ông Duẩn nắm giữ 58,8% vốn cổ phần của công ty, 41,1% vốn còn lại do Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến nắm giữ.

Theo thông báo thay đổi thông tin công ty ngày 25/12/2020, vốn đăng ký của Cồn Bắp là 398 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông hiện hữu gồm: Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến (nắm 43,9%), Công ty BCG Land (nắm 43,9%). 50,1%), ông Đỗ Anh Tuấn (5%) và ông Nguyễn Hồ Nam (1%).

Ngày 06/10/2020, Quyết định số 2734 / QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh 1/500 nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng. Ngày 18/04/2021, Con Bắp, BCG Land và VNGroup chính thức ra mắt dự án. Dự kiến ​​công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho cư dân vào năm 2023.

Vậy sau 2 lần đổi chủ với chủ mới là BCG Land, liệu dự án khu du lịch sinh thái Cồn Bắp với tên gọi mới là Hoian d’Or có hồi sinh sau chục năm “im hơi lặng tiếng”?

Được hiểu BCG Land là công ty con của Bamboo Capital được thành lập từ năm 2018. Tuy mới hoạt động được 2 năm nhưng BCG Land đã và đang phát triển các dự án như Casa Maria Resort Quy Nhơn và King Crown Village. Thảo Điền, Malibu Hội An, King Crown infinitive Thủ Đức, Casa Marina Premium Quy Nhơn,…

Tham khảo: Dự án HTV.BT Phan Rí Cửa Bình Thuận

Thông tin nhanh về dự án Hoian d’Or Quảng Nam

  • Dự án: Hoian d’Or
  • Tổng diện tích: 24,5 ha
  • Vị trí: Cẩm Nam phường Cồn Bắp, Hội An, Tỉnh Quảng Nam
  • Tổng vốn đầu tư: 2.330 tỷ đồng
  • Loại hình: Shophouse, Biệt thự, Căn hộ, Boutique
  • Ngày bắt đầu: 18 tháng 4 năm 2021
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH du lịch sinh thái Cồn Bắp
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần BCG Land và Tập đoàn VNGroup
  • Năm hoàn thành: 2023

Hy vọng thông tin về dự án Hoian d’Or Quảng Nam đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích!

Hãy thường xuyên truy cập website Athena Complex của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.