Hmm là gì? Hmm là từ viết tắt thường được giới trẻ trên Facebook sử dụng để thể hiện cảm xúc và hành vi. Để hiểu rõ hơn Hmm trên facebook là gì, mời các bạn cùng tham khảo nội dung các bài viết sau nhé!

hmm-la-gi-1-a10-athenacomplex

I. hmm là gì?

Hmm là dấu chấm than có nghĩa là “hmm” trong tiếng Việt. Đó là một cách diễn đạt cùng một ngữ nghĩa. Đặc biệt, càng thêm nhiều chữ “m” vào cuối thì những biểu hiện này càng biểu đạt và được nhấn mạnh.

Ví dụ: nếu bạn đang nói chuyện với một cô gái qua tin nhắn và một từ yêu cầu cô ấy nói “hmm” và có rất nhiều “m” phía sau, điều đó cho thấy cô ấy đang tức giận như thế nào.

2. Chà, có gì trên Facebook?

hmm-la-gi-1-a9-athenacomplex

Từ Hmm trên mạng xã hội Facebook có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó là viết tắt của nghĩa gì. Chà, có thể hiểu được rằng bạn đang do dự về điều gì đó hoặc nhiều thứ trong một cuộc trò chuyện.

Đôi khi có những từ bạn không thích hoặc không muốn nghe, tốt, hãy bày tỏ sự tức giận và khó chịu với người bạn đang nói chuyện.

Tùy từng trường hợp, Hmm cũng có nghĩa là suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

Vậy Hmm trên mạng xã hội facebook là gì? Đó là một cách thể hiện sự khó chịu, tức giận, do dự trong một cuộc trò chuyện cụ thể.

3. Trong cuộc sống

Trong cuộc sống, đôi khi Hmm thể hiện sự thở dài khi cuộc sống quá khó khăn, thể hiện sự trì trệ, bất lực trước mọi thứ.

Khi bạn bế tắc và đối mặt với quá nhiều khó khăn, căng thẳng có thể khiến bạn mệt mỏi và một tiếng thở dài hoặc ừm có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Ví dụ: cuối tháng công ty nợ lương, nhưng phải chi nhiều khoản như tiền ăn ở, sinh hoạt, cưới hỏi… Chà, mệt quá, đau đầu quá. !

4.Ví dụ về Hmm trong từng trường hợp

1. Ừm ngập ngừng

Bạn trai: Ngày mai mình đi xem phim với bạn nhé?

Bạn gái: Chà … mình vẫn chưa biết mình có đi được không.

2. Chà, giận

Bạn trai: Dạo này trông mình có mập không?

Bạn gái: Mmmm … bạn muốn gì?

3. Hừm chán

Bạn trai: Trời bỗng đổ mưa. Tôi đoán nó không thể chơi được!

Bạn gái: Hừm … chán quá.

Vì vậy, sử dụng Hmm tùy thuộc vào ngữ cảnh, nó có thể là một cuộc trò chuyện nhàm chán và không biết phải tiến hành như thế nào. Hay dùng để bày tỏ thái độ mệt mỏi và bất lực trước cuộc sống …

Mạng xã hội Facebook là một địa điểm giải trí cộng đồng rất lớn và người dùng Việt Nam tại đây ngày càng lớn mạnh. Mọi người ở mọi lứa tuổi bao gồm trẻ, trung niên và già, vì vậy khi sử dụng các từ phức tạp như Hmm trên Facebook, hãy chọn đối tượng của bạn một cách cẩn thận để giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hmm là gì. Đồng thời, biết được ý nghĩa thực sự sẽ mang lại cho bạn điều gì đó hữu ích trong cuộc trò chuyện và hiểu rõ hơn ý nghĩa chính xác của từ “ừm” khi bạn bắt gặp nó.