Hướng dẫn chi tiết cách Gmail đăng nhập trên điện thoại, máy tính

gmail-dang-nhap-a10-1

Sử dụng Gmail tại nơi làm việc để giao tiếp và kết nối với gia đình và bạn bè đã trở thành một cách phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng Gmail và chưa biết cách đăng nhập Gmail thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail.

Gmail là một trong những dịch vụ thư điện tử có số lượng người dùng lớn, bởi ưu điểm của dịch vụ này là dễ sử dụng, cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí và có thể sử dụng linh hoạt không chỉ trên máy tính mà còn trên máy tính. máy tính. Hoặc thậm chí là iPhone hoặc điện thoại Android.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với Gmail và không biết cách đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách khác nhau để Gmail đăng nhập trên iPhone, Android hoặc thậm chí cả máy tính của bạn.

Cách Gmail đăng nhập trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng Gmail về điện thoại. Người dùng điện thoại Android có thể tải ứng dụng Gmail về tại đây, người dùng iPhone tải ứng dụng Gmail về tại đây.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về điện thoại và cài đặt, bạn kích hoạt ứng dụng Gmail lên như bình thường. Từ giao diện chính của ứng dụng Gmail, bấm nút Đăng nhập.

gmail-dang-nhap-a10-1

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Gmail thì phải đăng ký tài khoản mới để sử dụng. Để đăng ký tài khoản Google bạn tham khảo bài: Hướng dẫn 3 cách tạo tài khoản Gmail đơn giản, dễ thực hiện.

Bước 3: Sang bước tiếp theo, chọn tùy chọn Google và bấm nút Tiếp tục trong bảng cảnh báo hiển thị.

gmail-dang-nhap-a1-1

Bước 4: Nhập địa chỉ email của bạn vào khung trống tương ứng và bấm nút Tiếp theo để tiếp tục.

gmail-dang-nhap-a2-1

Bước 5: Tiếp theo nhập mật khẩu vào khung trống và bấm nút Tiếp theo để đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

gmail-dang-nhap-a3-1

Các bước thực hiện ở trên được sử dụng để đăng nhập Gmail trên iPhone, nhưng người dùng điện thoại Android có thể thực hiện các bước tương tự để đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

gmail-dang-nhap-a4-1

Cách đăng nhập Gmail trên máy tính

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và truy cập địa chỉ https://mail.google.com. Sau đó bấm nút Đăng nhập.

gmail-dang-nhap-a5-1

Bước 2: Trong màn hình Đăng nhập hiển thị, bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào khung trống và bấm Tiếp theo.

gmail-dang-nhap-a6-1

Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn vào khung trống tương ứng và bấm nút Tiếp theo.

gmail-dang-nhap-a7-1

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang tài khoản Gmail của mình.

Cách đăng nhập Gmail bằng số điện thoại

Như đã nói ở trên, trong trường hợp bạn không muốn sử dụng địa chỉ Gmail để đăng nhập tài khoản của mình, Google cũng cho phép người dùng đăng nhập tài khoản Gmail trực tiếp từ số điện thoại đăng ký.

Các bước thực hiện đăng nhập Gmail bằng số điện thoại trên máy tính cũng như điện thoại là hoàn toàn tương tự nhau.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập địa chỉ https://mail.google.com. Sau đó bấm nút Đăng nhập.

Bước 2: Trong màn hình Đăng nhập, thay vì nhập địa chỉ Gmail để đăng nhập tài khoản như ở trên, bạn hãy nhập số điện thoại đăng ký tài khoản của mình vào khung trống và bấm nút Tiếp theo.

gmail-dang-nhap-a8-1

Bước 3: Sau đó nhập mật khẩu tài khoản vào khung trống và bấm nút Tiếp theo để đăng nhập Gmail bằng số điện thoại.

gmail-dang-nhap-a9-1

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách Gmail đăng nhập trên điện thoại, đăng nhập Gmail trên máy tính bằng số điện thoại. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn tùy chọn phù hợp để đăng nhập Gmail khi cần.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *