Tóc xoăn không còn xa lạ với chị em phụ nữ chúng mình phải không nào? Tóc xoăn vừa ra tiệm thì đẹp nhưng gội ở nhà xong bết dính, bết đến chân tóc. Làm thế nào để giữ nếp tóc xoăn sóng nước?

Cách để giữ nếp tóc xoăn sóng nước

1. Không gội đầu ngay sau khi uốn tóc

giu-nep-toc-xoan-song-nuoc-a1-athenacomplex

Dù bạn đang sử dụng những loại hóa chất tốt nhất hay uốn tóc bằng những kỹ thuật hiện đại nhất thì bạn cũng nên ghi nhớ điều này. Gội đầu ngay sau khi uốn tóc sẽ để lại những hóa chất chưa thấm sâu và trôi đi. Đừng vội vào phòng tắm ngay nếu không muốn sở hữu một mái tóc bết bát sau khi tốn cả đống tiền ra tiệm làm tóc nhé!

2. Không gội đầu quá thường xuyên sau khi uốn tóc

 

Không chỉ tóc uốn mà tất cả các kiểu tóc đều cần có tần suất gội đầu hợp lý. Gội đầu hàng ngày là một trong những thủ phạm lớn nhất gây hại cho mái tóc của bạn. Nó thậm chí còn đáng sợ hơn đối với những người có mái tóc uốn hoặc nhuộm.

Tóc của bạn được nuôi dưỡng bởi các loại dầu tự nhiên mà da đầu của bạn tiết ra hàng ngày. Nếu bạn duy trì gội đầu hàng ngày, lượng dầu này sẽ biến mất. Đây là lý do khiến tóc bạn bị khô và thiếu độ ẩm.

không chỉ. Nếu bạn nhuộm tóc, gội đầu quá nhiều có thể khiến màu tóc nhanh phai hơn. Nếu bạn sử dụng phương pháp uốn tóc, thói quen này sẽ làm thẳng các lọn tóc nhanh hơn.

Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày, nếu đã quyết định nhuộm tóc, tốt nhất bạn nên tập buông bỏ thói quen đó. Bởi vì, chất dầu tự nhiên do da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp giữ ẩm cho tóc. Nếu bạn gội đầu hàng ngày, lượng dầu này không đủ cung cấp cho tóc và việc sấy tóc, thậm chí gội đầu thường xuyên cũng có thể khiến màu tóc của bạn nhanh chóng bị phai và các lọn tóc sẽ nhanh chóng duỗi thẳng. Tốt nhất, bạn nên gội 2-3 lần / tuần và sử dụng dầu gội dịu nhẹ, đặc biệt dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất để giảm thiểu hư tổn. Cách giữ nếp tóc xoăn hiệu quả là gội đầu 3 – 4 lần / tuần.

3. Để các lọn tóc khô tự nhiên trong không khí

Để các lọn tóc khô trong không khí (nguồn: Internet)

Nhiều chị em có thói quen sử dụng máy sấy sau khi gội đầu, điều này giúp tóc khô nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng việc sử dụng máy sấy có thể vô tình khiến mái tóc xoăn của bạn mất đi độ ẩm và trông “bông xù” ngay cả khi bạn vừa bước ra khỏi tiệm. Hơi nóng từ máy sấy có thể khiến tóc mới uốn xoăn không đều, thuốc uốn – thuốc nhuộm nhanh chóng thẳng, hư kiểu, hư tổn và xơ rối nhiều hơn. Vì vậy, một trong những cách dễ nhất để giữ các lọn tóc vào nếp là để chúng khô tự nhiên trong không khí.

Nếu bạn đang vội và phải sử dụng máy sấy, hãy chú ý đến nhiệt độ mà máy sấy sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng máy sấy tóc có bộ khuếch tán nhiệt giúp phân tán gió từ máy sấy, chọn nhiệt độ nhẹ hơn (mát hoặc lạnh), để máy sấy cách xa da đầu và làm khô tóc. Nó làm khô khoảng 70% và giữ lại 30% độ ẩm để cho tóc bạn thở. Bạn cũng có thể kết hợp dùng tay để bóp các lọn tóc vào nếp trong quá trình sấy.

4. Lau khô tóc bằng khăn sợi nhỏ mềm

Lau khô tóc bằng khăn sợi nhỏ mềm (nguồn: internet)

Một chiếc khăn được dệt từ sợi vải mềm và nhỏ sẽ là sự bổ sung cần thiết cho mái tóc xoăn. Đặc tính mềm mại của vi sợi được sử dụng khi tóc còn ướt sẽ hạn chế tình trạng xơ rối, xoăn cứng và gãy rụng. Đừng lo lắng nếu bạn không có một chiếc khăn như vậy trên tay, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một chiếc áo phông cotton sạch. Đây không chỉ là chất liệu thân thiện với tóc, giúp bạn giảm gãy rụng, xơ rối, giữ nếp lâu mà còn tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, dễ chịu trên da đầu.

Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn là nếu có thể, bạn nên chuẩn bị sẵn 2 chiếc khăn mềm khi gội đầu. Xoa tóc sau khi gội, một quá trình giúp tóc khô nhanh chóng. Sau đó bạn sẽ dùng khăn khô còn lại để tóc khô tự nhiên. Hãy nhớ luôn sử dụng khăn mềm vì nó sẽ rất hiệu quả. Với khả năng thấm hút nước nhanh và mềm mượt, một chiếc khăn microfiber là đủ để nàng có một mái tóc không bị khô, rối và giữ nếp sau khi gội.

Có nên dùng dầu xả để giữ nếp tóc xoăn sóng nước ?

giu-nep-toc-xoan-song-nuoc-a2-athenacomplex

Dầu xả thường được cho là nhanh chóng làm thẳng tóc và làm cho các lọn tóc rơi ra ngoài. Tuy nhiên, dầu xả chính là phương tiện cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Vậy, câu hỏi đặt ra là dùng dầu xả có phải là cách để giữ cho những lọn tóc xoăn gợn sóng của bạn không?

Dầu xả rất cần thiết cho mọi loại tóc. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại dầu xả được thiết kế đặc biệt cho perms. Nếu có thể, hãy chọn những sản phẩm có thêm thành phần đặc trị tóc hư tổn. Tóc sau khi uốn có thể giòn và dễ gãy nên cần dùng nhiều sản phẩm dưỡng hơn.

Gội đầu đúng cách và sử dụng dầu xả phù hợp là cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước hiệu quả. Hãy áp dụng ngay để có những kiểu tóc uốn đẹp!

Tóc xoăn không còn xa lạ với chị em phụ nữ chúng mình phải không nào? Tóc xoăn vừa ra tiệm thì đẹp nhưng gội ở nhà xong bết dính, bết đến chân tóc. Làm thế nào để giữ nếp tóc xoăn sóng nước?