Bạn có hiểu free time trong tiếng anh là gì không? Cùng tìm hiểu nhé!

Free time là gì?

Free time là khoảng thời gian rảnh rỗi mà bạn có thể sử dụng container của hãng vận chuyển. Khi bạn gửi hàng bằng container, hãng tàu là đơn vị cho phép bạn “mượn” container để đóng hàng. Do đó, việc sử dụng container càng hiệu quả và càng có nhiều chu kỳ “cho vay” thì hãng tàu càng có thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

Tất nhiên, “hàng mượn” không thể tùy ý sử dụng, và cái gì cũng có giới hạn của nó.

Khi bạn xuất hoặc nhập bất kỳ lô hàng nào, công ty vận chuyển sẽ cung cấp thời gian miễn phí cho mỗi lô hàng. Ví dụ, tôi cần xuất hàng đi Bangkok. Sau đó, luồng hàng hóa của tôi là:

Cảng đi: lấy container rỗng> kéo container về kho để đóng hàng> kéo container về cảng để thông quan

Cảng đến: Dỡ container tại cảng đích> Chuyển container về kho> Trả container

Bằng cách này, container sẽ theo chuyến hàng của bạn. Trong bài trước, tôi đã viết về DEM và DET. Nếu bạn chưa biết về DEM và DET, hãy đọc bài viết này, Dem là gì và Det là gì. Tôi sẽ không nhắc lại hai khái niệm này ở đây.

Quay trở lại ví dụ trên, bạn sẽ thấy vùng chứa có 2 thay đổi về quyền quản trị và quyền sử dụng: và vùng chứa nằm trong kho lưu trữ của bạn (DET), bạn là người dùng và bạn đang quản lý vùng chứa này. Tóm lại: Container tại cảng là DEM, container kéo về kho là DET.

Thời gian rảnh của bạn để sử dụng container trong kho và cảng được gọi chung là thời gian rảnh

free-time-a2-athenacomplex

Thời gian miễn phí vận chuyển

Tại sao các công ty vận chuyển thiết lập Freetime?

Các hãng tàu đặt thời gian nhàn rỗi vì các hãng tàu không muốn bạn sử dụng tài sản của họ quá lâu và họ phải lấy các container rỗng cho khách hàng khác. Ngoài ra, còn có các hợp đồng giữa cảng và các hãng tàu. Các cảng là đơn vị kinh doanh riêng biệt với các công ty vận chuyển.

Hãng tàu muốn dỡ container rỗng của mình tại cảng, và cảng nhận tiền từ hãng tàu. Do đó, bạn không thể để container cố định trong thời gian dài tại cảng xếp hàng. Vì vậy, bạn đang sử dụng tài sản bất động sản của nhà điều hành.

Làm thế nào để áp dụng cho thời gian rảnh?

Thông thường các công ty vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn thời gian miễn phí 7DEM và 7DET. Để biết thêm, tốt nhất bạn nên yêu cầu hãng vận chuyển xác nhận trước khi đặt vé. Có vẻ khó xin thêm thời gian rảnh nếu hàng đã qua cảng đến, kaka, đến trước được phục vụ trước là lời nói khôn ngoan.

Nếu bạn không đăng ký trước mà muốn sử dụng thêm DEM và DET thì tất nhiên bạn phải trả phí cho công ty vận chuyển. Hiện tại, cảng Gillai thu phí DET khoảng 50.000VNĐ / ngày đối với DET và 50usd / ngày đối với DEM của hãng tàu (tùy hãng tàu).

Free time là khoảng thời gian mà bạn có thể sử dụng DEM và DET miễn phí mà không phải trả bất kỳ khoản nào.